Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Thaco dẫn đầu thị trường ô tô trong nước năm 2014

Thaco dẫn đầu thị trường ô tô trong nước năm 2014

Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) đã vượt qua những liên doanh với các thương hiệu ô tô lớn trên thế giới để dẫn đầu thị trường ô tô Việt Nam trong năm qua với hơn 42.300 xe bán ra.

Kết quả bán hàng trên khá cao so với kế hoạch đưa ra vào tháng 5 rồi của công ty với mục tiêu chỉ dừng lại ở 35.160 xe. Đây cũng năm có lượng ô tô bán ra cao nhất từ trước tới nay của Thaco sau hơn 10 năm tham gia thị trường.

Cụ thể với 42.338 xe được bán ra trong năm qua, Thaco chiếm 32% thị phần của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) - đơn vị chi phối phần lớn thị trường ô tô trong nước.

Ngôi vị đầu bảng này trong những năm qua thường thuộc về Toyota Việt Nam. Tuy nhiên, trong năm qua liên doanh đến từ Nhật Bản này có lượng bán ra thấp hơn Thaco khoảng 1.100 xe, giữ vị trí thứ hai.

Hiện Thaco cũng là công ty duy nhất trong nước sản xuất và lắp ráp đầy đủ ba dòng xe: du lịch, xe tải và xe buýt với tỷ lệ nội địa hóa từ 16% đến 46%.

Theo Thaco, sự tăng trưởng ổn định của các thương hiệu do công ty phân phối như Kia (Hàn Quốc), Mazda (Nhật Bản), sự trở lại của Peugeot (Pháp) và sự phát triển của dòng xe thương mại do Thaco đầu tư lắp ráp, phân phối đã giúp công ty vươn lên dẫn đầu thị trường ô tô trong nước trong năm 2014.

Trong năm nay, Thaco tiếp tục đặt mục tiêu dẫn đầu thị trường ô tô trong nước với kế hoạch bán ra khoảng 51.500 xe, gồm 26.800 xe du lịch và 24.700 xe thương mại.

 

Theo thesaigontimes.vn