Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Tăng thu nhập với những ý tưởng kinh doanh buổi tối

Tăng thu nhập với những ý tưởng kinh doanh buổi tối

Thời gian rảnh vào buổi tối bạn thường làm gì? Tụ tập bạn bè, xem tivi, lướt điện thoại hay giết thời gian bằng những quyển truyện ngôn tình? Thay vì lãng phí khoảng thời gian quý báu đó hãy tham khảo những ý tưởng kinh doanh buổi tối dưới đây để kiếm thêm thu nhập.

1. Làm thực phẩm handmade

 

Ý tưởng kinh doanh thực phẩm handmade

Nguồn internet

 

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay đang trở nên đáng lo ngoại khiến mọi người chuyển hướng sử dụng những sản phẩm được chế biến tại gia. Tuy nhiên, rất nhiều người không có thời gian để làm nên họ chọn cách mua những loại thực phẩm do người khác chế biến. Chính vì thế làm thực phẩm handmade là một ý tưởng kinh doanh buổi tối đem lại nhiều lợi nhuận.


Những món ăn, thực phẩm sạch được làm ngay tại bếp gia đình hiện nay rất được ưa chuộng. Bạn có thể làm pate, giò chả, các loại dưa cải muối, kim chi…. Chỉ cần một chút khéo léo, tay nghề nấu ăn giỏi là bạn có thể tranh thủ thời gian buổi tối, cuối tuần để chế biến sau đó bán cho người quen, thông qua các mạng xã hội để quảng cáo cho mọi người biết đến sản phẩm của mình. Nếu sản phẩm của bạn thực sự ngon, sạch, được nhiều người biết đến thì chắc chắn sẽ kiếm được nguồn thu nhập không hề nhỏ từ công việc làm thêm này.

2. Bán hàng online

 

Ý tưởng kinh doanh online

Nguồn internet

 

Đây là một trong những “nghề tay trái” được nhiều người lựa chọn để tận dụng thời gian rảnh rỗi của mình. Để thực hiện ý tưởng kinh doanh buổi tối này bạn cần phải là người thường xuyên sử dụng các mạnh xã hội, biết cách tận dụng tối đa ưu thế nó để phục vụ công việc kinh doanh…. Quần áo, mỹ phẩm, đồ chơi trẻ em... là những mặt hàng phổ biến để kinh doanh trên mạng.


Để tăng thêm lợi nhuận bạn hãy có gắng tìm được nguồn hàng giá rẻ từ các nhà phân phối giá sỉ hoặc nhận hàng trực tiếp từ các công ty may mặc, sản xuất quần áo thời trang... để an tâm về chất lượng, mẫu mã, giá thành rất vừa với túi tiền của bạn.

3. Kiếm tiền bằng youtube

 

Kiếm tiền youtube

Nguồn internet

 

Bạn là một cô gái thích trang điểm và trang điểm rất đẹp? Bạn nói tiếng Anh một cách lưu loát như người bản địa?.... Vậy thì ý tưởng kinh doanh buổi tối dành cho bạn chính là quay clip hướng dẫn mọi người trang điểm, học tiếng Anh đăng lên youtube để kiếm tiền. Đây chính là các kinh doanh bằng chính sự hiểu biết, kinh nghiệm của bạn về một lĩnh vực nào đó.


Cách làm này nghe có vẻ rất đơn giản, bạn hãy tham gia vào chương trình youtube Partner đăng những clip lên đó và nguồn thu nhập chính là những quảng cáo được đặt trên clip của bạn. Khi người xem click vào một trong những quảng cáo hiện lên video bạn đã upload lên thì bạn sẽ có một phần nhỏ tiền quảng cáo. Số tiền bạn kiếm được tùy thuộc vào lượt người xem quảng cáo, xem video của bạn. Chính vì thế hãy xây dựng nội dung video thật hấp dẫn, lôi cuốn và hữu ích cho người xem. Bởi thế nên ý tưởng kiếm tiền này nghe thì dễ nhưng thật ra không dễ dàng chút nào.


Những công việc kinh doanh vào buổi tối không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập mà còn giúp bạn học hỏi thêm nhiều điều. Nếu bạn có ý định chuyển hướng sang kinh doanh toàn thời gian thì đây sẽ là cách hiệu quả để tích lũy thêm kinh nghiệm kinh doanh.


Thiên Vân (Tổng Hợp)