Doanh nhân đương thời
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

  • Doanh nhân
  • Tặng học bổng “Chuyện nhà Dr. Thanh” cho học sinh nghèo Ba Vì

Tặng học bổng “Chuyện nhà Dr. Thanh” cho học sinh nghèo Ba Vì

Là một trong những cuốn sách có lượng xuất bản đạt kỷ lục trong năm 2017, tự truyện “Chuyện nhà Dr. Thanh” của tác giả Trần Uyên Phương (Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát) ngay từ khi ra mắt đã được độc giả đánh giá rất cao.

Để đáp lại sự đón nhận nhiệt tình của độc giả, tác giả Trần Uyên Phương quyết định trích từ tiền bán mỗi cuốn sách "Chuyện nhà Dr. Thanh" 20.000 đồng để tạo quỹ tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Chỉ sau gần 1 tháng ra mắt (tính đến ngày 13/7/2017), “Chuyện nhà Dr. Thanh” đã bán được hơn 10.800 cuốn sách. Điều đó đồng nghĩa với việc hơn 200 triệu đồng sẽ được trích ra từ số tiền bán sách để ủng hộ vào Quỹ học bổng khuyến học.

 

 

Mới đây, ngày 1/02/2018, những suất đầu tiên của Học bổng “Chuyện nhà Dr. Thanh” đã được trao cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Ba Vì, Hà Nội.

 

Trường hợp đầu tiên là em Cao Thị Thuỳ Vân, lớp 12A5 trường THPT Ba Vì. Thuỳ Vân có hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn khi bố mất sớm, mẹ của Vân nuôi 3 người con, bản thân em cũng bị khuyết tật. Nhưng không vì thế mà em nản chí. Vân đã vượt qua mọi khó khăn để có 11 năm xuất sắc đạt học lực giỏi trong cả 3 cấp học.

 

Trường hợp thứ 2 nhận được học bổng của “Chuyện nhà Dr. Thanh” là em Hoàng Minh Huy, lớp 11A1 (trường THPT Ba Vì), bố Huy không may qua đời vì bạo bệnh, mẹ em phải vất vả bươn trải nơi xứ người để kiếm tiền nuôi hai con. Từ đó Huy phải sống cùng người thân, thiếu thốn tình cảm, gia đình cũng thuộc hộ nghèo nhưng Minh Huy luôn là học sinh giỏi trong tất cả 3 cấp học.

 

 

Trong buổi giao lưu, khoảng 400 em học sinh của trường đã được giao lưu với diễn giả Nguyễn Sơn Lâm, một người khuyết tật bẩm sinh có nghị lực vươn lên và thành công, được nghe những chia sẻ “đánh thức khát vọng” nuôi dưỡng ý chí vượt lên trong cuộc sống.

 

Kết thúc lễ trao học bổng là phần giao lưu giữa diễn giả Sơn Lâm, đại diện quỹ học bổng “Chuyện nhà Dr. Thanh” với thầy cô, các em học sinh tại trường THPT Ba Vì.

 

Như một sự đồng vọng, nghị lực, ý chí của người đứng đầu tập đoàn nước giải khát lớn nhất của người Việt, cũng như câu chuyện cuộc sống của diễn giả Sơn Lâm đã nuôi dưỡng thêm niềm tin, khát vọng cho những học sinh đang chuẩn bị bước lên giảng đường đại học.

 

 

Người sáng lập quỹ Trần Uyên Phương chia sẻ: “Quỹ học bổng Chuyện nhà Dr Thanh là để giúp đỡ cho những người muốn vượt lên nghịch cảnh. Tôi muốn truyền cảm hứng, niềm tin và hi vọng cho các em vào một tương lai tươi sáng và thành công.

 

HỌC BỔNG KHUYẾN  HỌC “CHUYỆN NHÀ DR  THANH”

 

Học bổng  khuyến  học “Chuyện nhà Dr Thanh” được sáng lập bởi bà Trần Uyên Phương – Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát – tác giả của cuốn tự truyện “Chuyện nhà Dr Thanh”.


Nhằm tiếp nối tinh thần khởi nghiệp, tinh thần học tập, làm việc, phấn đấu vươn lên “hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai” được nêu trong cuốn sách, tác giả đã trích 20.000 đồng trên mỗi cuốn sách được bán ra để làm quỹ học bổng khuyến học, hỗ trợ những học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập, trong cuộc sống và có mong muốn cống hiến cho xã hội.

 

Độc giả có thể đặt mua sách tại:

 

https://tranquithanh.com/chuyennhadrthanh/

 

https://tiki.vn/chuyen-nha-dr-thanh-bia-mem-p779961.html

 

https://www.amazon.com/Chuy%E1%BB%87n-Thanh-Tr%E1%BA%A7n-Uy%C3%AAn-Ph%C6%B0%C6%A1ng/dp/6045643100

 

Mua 1 cuốn sách là bạn đã góp 20.000 đồng vào "Học bổng khuyến học"

 

Hotline: 0123.490.2222 (phía Bắc) và 0931.25.62.25 (phía Nam)

 

NGỌC THIỆN (TH)