Doanh nhân đương thời
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Doanh nghiệp
  • Tân Hiệp Phát tặng 300 phần quà Tết cho hộ nghèo Bình Phước

Tân Hiệp Phát tặng 300 phần quà Tết cho hộ nghèo Bình Phước

Sáng ngày 1/2, tại Khu di tích quốc gia Tà Thiết, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, Trung tâm Phát thanh truyền hình Quân đội (QPVN), Binh đoàn 16, UBND tỉnh Bình Phước và Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tổ chức trao 300 phần quà Tết cho bà con nghèo nhân dân trên địa bàn và 25 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình “Xuân về nơi biên cương tổ quốc” do QPVN, Binh đoàn 16 và UBND tỉnh Bình Phước tổ chức, Tập đoàn Tân Hiệp Phát và nhiều nhà hảo tâm tài trợ. Mỗi phần quà gồm nhu yếu phẩm, quần áo, nước uống và tiền mặt 200.000 đồng.


Ông Lê Nguyễn Đức Khôi, Trưởng phòng Quan hệ công chúng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng ban tổ chức trao quà cho các em học sinh và người dân huyện Lộc Ninh, Bình Phước

 

Thượng tá Ngô Xuân Giang, Phó Giám đốc Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam QPVN cho biết, chương trình được tổ chức vào dịp xuân Mậu Tuất 2018 nhằm tạo không khí đón xuân vui tươi, đầm ấm, thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, tình cảm quân dân với bản làng đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, cộng đồng các dân tộc anh em đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Bình Phước.


Ban tổ chức sắp xếp quà chuẩn bị phát cho bà con

 

Nội dung xuyên suốt trong chuỗi hoạt động này là việc tổ chức các đoàn đến tư vấn, khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho các gia đình nghèo, đồng bào dân tộc, gia đình cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Phước; tổ chức các hoạt động đón Tết sớm, thi gói bánh chưng, bánh tét, các hoạt động thể dục thể thao, giao lưu văn hóa giữa các đơn vị quân đội với đồng bào và nhân dân địa phương.


 

Lộc Thành là xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Bình Phước, rộng hơn 12.000 ha với 1.800 hộ trải dài 18km đường biên giáp 2 xã thuộc Campuchia, trong đó có hơn 32% là hộ nghèo. Từ khu di tích quốc gia đặc biệt này đến cửa khẩu Tavat chỉ hơn 2km. Theo ông Ngô Văn Trạm, Phó chủ tịch UBND xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, cư dân ở địa bàn này gần 50% là người dân tộc, sinh sống chủ yếu từ việc trồng cao su, điều, tiêu, trồng lúa và làm rẫy.


NGỌC THIỆN (TH)