Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Nghệ thuật
  • Tâm sự của diễn viên đóng phim trong... nhà xác

Tâm sự của diễn viên đóng phim trong... nhà xác

Vào vai một tay giang hồ, những màn đấm đá chỉ là chuyện nhỏ đối với Lâm Tuấn, nhưng phải nằm trong hộp đựng xác, của nhà xác thật 100%, là thử thách không thể quên trong nghề diễn của anh.

Lâm Tuấn và vai diễn nhớ đời

 

Nhắc tới diễn viên Lâm Tuấn, người ta sẽ "đóng mộc" anh với thương hiệu “Tuấn phản diện” bởi con số ấn tượng 81 phim truyền hình và điện ảnh nhưng chỉ có 6 phim anh được thể hiện “con nhà lành”, còn lại toàn là những vai giang hồ đểu cáng. 

Nếu “bóc tách” hình hài bặm trợn, đêu đểu bên ngoài thì Tuấn trở thành chàng trai rặc Nam bộ, sự mộc mạc, chân thành rất nghị lực và đầy nhân hậu chính là con người của anh. Song do ngoại hình đặc biệt hầm hố với đầy hình xăm đã định hình trong tư duy của các nhà biên kịch, sản xuất và đạo diễn "đóng khung" cho Tuấn vào những vai phản diện có cá tính mạnh. Và họ rất yên tâm bởi ở mỗi phim Tuấn luôn tìm những điểm nhấn riêng biệt trong cách tạo hình và diễn xuất thật sáng tạo và thuyết phục. 

Trong cuộc đời diễn viên của Lâm Tuấn thì có lẽ phân đoạn phải nằm trong nhà xác trong phim Tiếng Cú Đêm và vai má Hoàng pê đê trong phim Nữ Trinh Sát là “ảnh hưởng” đến anh nhiều nhất.

Với Tiếng Cú Đêm, Lâm Tuấn được sở hữu một hộp đựng xác. Trong nhà xác lạnh như băng, xung quanh là xác chết nằm đầy trong từng ngăn tủ, phải nằm bên trong cái hộp đặc biệt này mà da gà da vịt nổi đầy gai ốc. Trước đó, Lâm Tuấn và đoàn làm phim đã thắp nhang cầu khấn rất cẩn thận. Nhưng sao có thể không lạnh sống lưng khi chỗ nằm của mình mới ít phút trước, một tử thi được lấy ra đưa lên phòng xét nghiệm, sau đó người ta lau chùi qua loa hộp đựng xác bằng nước oxy già, tấm vải trắng phủ lên sau đó, rồi người ta để Lâm Tuấn nằm vào. Với Lâm Tuấn, vào vai một tay giang hồ tên Hải Trắng trong phim, những màn đấm đá chỉ là chuyện nhỏ, nhưng nằm trong hộp đựng xác, trong nhà xác thật 100% là thử thách không thể quên trong nghề diễn của anh. 

 

 Phải vững tinh thần để đóng được cảnh tưởng như rất đơn giản này: nhắm mắt và nằm im trong hộp đựng xác

 

Ngoài ra, vai má Hoàng pê đê trong phim Nữ Trinh Sát cũng “ảnh hưởng” đến anh nhiều nhất. Chỉ sau một vai pê đê mà hình ảnh bao nhiêu vai diễn giang hồ ngổ ngáo của Lâm Tuấn bị xóa sạch trong ký ức nhiều người, đến ngay bạn diễn đóng chung cũng bán tín bán nghi hỏi anh “hay là mày bóng thật ?”.  Vai diễn “thành công” đến mức Lâm Tuấn còn nhận được cả những tin nhắn “tỉnh tò” của các gay quốc tế gởi tới trang cá nhân của anh.

Có lẽ họ ấn tượng bởi lâu lâu mới tìm thấy một “nàng gay” bụi bặm hổ báo trong hình ảnh Lâm Tuấn, hậu quả là sau đó, một thời gian dài Lâm Tuấn phải nhiều lần giải thích “Không! Tôi yêu đàn bà, chỉ đàn bà thôi”. Mặc dù nói vậy nhưng người ta chưa thấy anh cặp kè với một bóng hồng nào mà xung quanh anh chỉ toàn là các “chuẩn man”. Lâm Tuấn bảo vì chưa tìm được đúng đối tượng nên anh không muốn bỏ quá nhiều thời gian để chăm sóc, chiều chuộng một ai đấy mà trong lòng chưa hề rung động. 

Việc anh xuất hiện bên các bạn đồng giới chẳng qua vì họ là phái mạnh có thể giúp đỡ anh nhiều việc nặng trong các vai diễn mà không đòi hỏi anh phải đưa đón hay ghen hờn. Sự thật thế nào thì người hâm mộ “hãy đợi đấy”!

Cứ sau mỗi vai diễn, Tuấn lại “lột xác” qua cách tạo hình, nhất là phục trang và hành động diễn xuất. Anh đầu tư rất nhiều cho những cho nhân vật mà mình thủ vai, dứt khoát phải ấn tượng, không đụng hàng với bạn diễn. Phần lớn các phụ trang cho vai giang hồ, trùm xã hội đen như vòng, nhẫn, kiềng dây chuyền có hình chim đại bàng, đầu lâu…được Tuấn đặt mua từ Thái Lan, Hồng Kông, Trung Quốc, hay hàng xách tay.

Niềm đam mê thứ hai của Lâm Tuấn sau điện ảnh là thú chơi xăm mình nghệ thuật, với số tiền gần 9.000 USD anh chi tiêu cho bộ sưu tập gồm 18 tác phẩm hình xăm trên cơ thể do 10 nghệ nhân thực hiện trong 12 năm. Mục tiêu sắp tới của anh là đăng ký xác lập kỉ lục Guinness Việt Nam về hình xăm nghệ thuật trên cơ thể người.

 Lâm Tuấn để lại nhiều dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giá với vai má mì mê trai chuyên môi giới gái mại dâm và buôn bán phụ nữ ra nước ngoài


Theo Tú Lan- TNO
Ảnh: NVCC