Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Tái cấu trúc Masan Group: Bán Masan Agri và Bao bì Minh Việt

Tái cấu trúc Masan Group: Bán Masan Agri và Bao bì Minh Việt

Masan Agri hiện sở hữu 40% cổ phần của Proconco công ty sản xuất cám Con Cò.

 

Ngày 30/12, Hội đồng quản trị của Masan Group (MSN) đã có 2 nghị quyết về việc Masan Group sẽ chuyển nhượng toàn bộ vốn góp, tương đương 100% vốn điều lệ của Công ty Masan Brewery sang cho công ty Masan Consumer Holdings và thực hiện bán công ty Masan Agri nhằm gia tăng lượng tiền mặt.

Với Masan Agri, hiện Masan Group đang sở hữu 51% cổ phần và quỹ đầu tư TPG Capital sở hữu 49%. Công ty này hiện sở hữu 40% cổ phần của CTCP Việt Pháp sản xuất thức ăn gia súc – Proconco.

Masan Consumer Holdings (MCH) hiện do Masan Group sở hữu 100% vốn, là đơn vị trực tiếp nắm giữ khoản đầu tư của Masan vào công ty hàng tiêu dùng Masan Consumer.

Các giao dịch tái cấu trúc sẽ đưa MCH trực tiếp sở hữu 2 công ty gồm Masan Consumer chuyên về thực phẩm, đồ uống không cồn và Masan Brewery chuyên về bia. Masan Brewey hiện đang sản xuất bia dưới thương hiệu Sư tử trắng.

Cũng trong trong thông cáo báo chí phát đi ngày 30/12, Masan Group đã đề cập đến việc bán các tài sản phi chiến lược. Theo đó, Masan Consumer tập trung cải thiện hoạt động vận hành bằng cách thoái vốn tại một công ty con phi chiến lược là Công ty Bao bì Minh Việt – công ty chuyên sản xuất một số vật liệu bao bì cho tập đoàn.

Khoản tiền thu được từ giao dịch này sẽ được sử dụng để tài trợ cho các nhà máy sản xuất mới tại những nơi có thể tiếp cận đến người dùng dễ dàng hơn và giảm chi phí vận chuyển.

 

Theo Infonet