Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • Tác phong khi đi phỏng vấn ghi điểm với NTD

Tác phong khi đi phỏng vấn ghi điểm với NTD

Để tạo nên thành công của một buổi phỏng vấn, thì ngoài việc bạn dành thời gian chuẩn bị kĩ lưỡng phần kiến thức để trả lời thì việc bạn chú ý đến tác phong của mình khi đi phỏng vấn cũng rất quan trọng.

Tác phong khi đi phỏng vấn

 

Bởi nhà tuyển dụng khi mời bạn đến phỏng vấn không chỉ nhắm vào một mình mục tiêu là kiểm tra kiến thức và sự hiểu biết, sự phù hợp của bạn mà còn xem tính cách bạn ra sao, liệu có phù hợp để làm công việc đó ở vị trí đó hay không.

 

Những tác phong bạn nên chú ý:

 

1. Khi bạn bước vào

 

Khi bạn từ ngoài bước vào phòng phỏng vấn thì nên giữ người thẳng, nhẹ nhàng, tránh gây tiếng động mạnh và môi luôn nở nụ cười thân thiện.

 

2. Sau mỗi câu hỏi của nhà tuyển dụng bạn nên cảm ơn

 

Bởi vì lời cảm ơn sẽ thể hiện bạn rất trân trọng nhà tuyển dụng cũng như từng câu hỏi mà họ đặt ra cho bạn.

 

3. Phần đầu phỏng vấn, việc tự bạn giới thiệu về mình rất quan trọng

 

Bởi đây là phần gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Bạn nên giới thiệu mình với nhà tuyển dụng theo cách bạn tên gì, quê quán và công việc bạn ứng tuyển là gì, cũng như bạn có những kĩ năng gì đặc biệt để đáp ứng cho công việc đó.

 

Nếu có khiếu hài hước thì cũng sẽ rất có lợi cho bạn, bởi trong câu hỏi nếu bạn thêm vào một vài yếu tố hài hước thì sẽ làm cho nhà tuyển dụng cảm thấy bạn thú vị hơn và muốn đặt nhiều câu hỏi hơn với bạn.

 

Thông thường, bạn nên chú ý, ở phần đầu giới thiệu này, chỉ nên cố gắng giới thiệu ngắn gọn sao cho thời gian giới thiệu chỉ dài khoảng 1 phút, không nên dài hơn.

 

4. Chú ý khi bạn ngồi phỏng vấn

 

Khi bạn được mời xuống ghế để phỏng vấn, bạn nên ngồi thẳng lưng, không để chân đung đưa. Nên duỗi thẳng chân ra và ngồi với tư thế tự tin nhất.

 

5. Về trang phụ của bạn

 

Trang phục cũng là một trong những tác phong bạn rất cần chú ý đến trong buổi phỏng vấn. Nếu bạn không biết mình nên mặc gì trong buổi phỏng vấn thì bạn cũng có thể chọn một bộ trang phục sáng màu. Tuyệt đối không nên chọn lựa trang phục quá lòe loẹt, hoặc quá sexy. Bởi vì như thế bạn không những không gây được chú ý với nhà tuyển dụng mà bạn còn làm nhà tuyển dụng đánh giá không cao về bạn.

 

Với nữ, bạn có thể chọn trang phục thanh lịch truyền thống như chân váy kết hợp với áo sơ mi. Cũng có thể trang điểm nhẹ nhàng để bạn cảm thấy tự tin hơn.
Nam nên mang cà vạt, mang giày.

 

6. Tạo phong thái tự tin.

 

Việc bạn tự tin rất quan trọng trong buổi phỏng vấn. Và việc bạn tự tin cũng góp phần làm cho bạn thoải mái có thể trình bày quan điểm của mình với nhà tuyển dụng. Bạn hãy hình dung mà xem, sẽ chẳng có nhà tuyển dụng nào muốn giao việc cho người không dám nói nên ý kiến của mình, hoặc nhút nhát cả.

 

Trên đây là một số tác phong bạn cần chú ý khi đi phỏng vấn. Chúc bạn hoàn thành tốt kì phỏng vấn xin việc.

 

Tổng hợp