Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • Sushi Nhật - vang Ý, tại sao không?

Sushi Nhật - vang Ý, tại sao không?

Sushi và vang là 2 biểu tượng của nền văn hóa ẩm thực mỗi nước. Hương vị, chất lượng của mỗi món đều đã được kiểm chứng qua thời gian. Và giờ, sự kết hợp đầy ngẫu hứng này hẳn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị.


Tempura và vang nổ


Các món tempura được thường là hải sản, rau củ được lăn qua bột sau đó chiên xù trong dầu nóng sẽ nên cực kỳ phù hợp nếu được dùng kèm một ly vang nổ. Những ngụm vang nổ mát lạnh sẽ xua đi cảm vị béo của dầu, ngấy của tinh bột và làm sạch hương vị của món tempura trước khi bạn dùng món chính.


Theo gợi ý của các chuyên gia ẩm thực Swide (Italy) bạn nên dùng tempura cùng một trong 2 loại vang sau. Ca’ del Bosco Franciacorta – một loại vang mới vừa được giới thiệu trên thị trường. Ca' del Bosco mang hương vị tinh khiết của trái cây được ủ trong quá trình 9 năm ở một vùng thổ dưỡng cao 450m so với mặt nước biển.

Ferrari cũng là một lựa chọn cho các món tempura, là biểu tượng của sự tinh tế và cơ bản nhất của những người yêu vang. Một trong những dòng vang Chardonnay hảo hạng với điểm nhấn của quả lê hẳn sẽ làm món khai vị thêm đặc sắc.

 

 


Sushi, sahimi với Riesling

Với nguyên liệu chính là hải sản, cá sống sushi và sashimi sẽ trở nên tuyệt vời và thú vị hơn khi được đặt cạnh ly vang Riesling.

Mùi thơm nhẹ nhàng, hương vị đậm đà với điểm xuyết vị của vải, bưởi ruột hồng vị vang Riesling không hề lấn át mà ngược lại còn lảm nổi bật mùi vị đặc trưng của sushi và sashimi.

Mộy loại vang khác là Falkenstein Riesling, một sản phẩm vang của vùng núi Apls. Vị vang là sự kết hợp tinh tế giữa nho và sự tươi mát của am quýt.

 

 


Đậu phụ Nhật và vang Vermentino

Trong ẩm thực Nhật, đậu phụ thường được cho vào các món có nước như soup miso, mì udon... Đặc biệt là nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn chay. Phổ biến nhất là các món đậu phụ xào, chiên. Có nguồn gốc thực vật là chủ yếu và giàu tinh bột, đạm nên những món này cần một loại thức uống hài hòa. Và Vermentino Mora, dello Metmo Costa là 2 sự lựa chọn hàng đầu.

Đó là những loại vang được trồng trên vùng bờ biển. Vị vang ấm, tròn vị đủ để làm tăng vị những món ăn thanh nhẹ nhất.

 

 

 

 

Hồng Thắm

Nguồn: swide.com