Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • Sững sờ với vẻ đẹp động đá nghìn tuổi đẹp nhất Việt Nam

Sững sờ với vẻ đẹp động đá nghìn tuổi đẹp nhất Việt Nam

Nói đến những địa danh du lịch nổi tiếng ở Cao Bằng, nhiều người sẽ nhắc tới thác Bản Giốc, khu di tích Pác Bó… Thế nhưng Cao Bằng còn một địa điểm tham quan rất thú vị khác, mà nếu du khách tặc lưỡi bỏ qua vì “chưa nghe đến”, sẽ cảm thấy vô cùng hối tiếc.

Sững sờ với vẻ đẹp động đá nghìn tuổi đẹp nhất Việt Nam - ảnh 1Động Ngườm Ngao có những nhũ đá được gìn giữ khá nguyên vẹn

Địa điểm đó chính là động Ngườm Ngao thuộc địa phận Bản Gun, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Nhiều người còn cho rằng Ngườm Ngao xứng đáng là một trong những hang động đẹp nhất Việt Nam. Ngườm Ngao được người dân địa phương phát hiện năm 1921. Vì nhiều lý do, đến năm 1996, động Ngườm Ngao mới được đầu tư hạ tầng khai thác du lịch.

“Ngườm Ngao” theo tiếng Tày có nghĩa là động Hổ (Ngườm: động, Ngao: Hổ). Cái tên xuất phát từ câu chuyện được tương truyền rằng tại động Ngườm Ngao xa xưa có nhiều hổ dữ sinh sống.

Ngườm Ngao hiện tại vẫn giữ được tương đối nguyên vẹn những nét tự nhiên hoang sơ của một hang động được hình thành từ sự phong hóa hàng triệu năm của đá vôi. Người dân địa phương cho biết động có ba cửa chính ra vào là cửa Ngườm Lồm, Ngườm Ngao và Bản Thuôn.

Để khám phá Ngườm Ngao, du khách có thể đi từ cửa Ngườm Lồm ra đến cửa Ngườm Ngao sẽ chiêm ngưỡng được vẻ đẹp xuyên suốt trên quãng đường khoảng 1.000 m của động.

Khám phá Ngườm Ngao du khách có thể tìm thấy nhiều hình ảnh đầy màu sắc, kỳ thú do thiên nhiên tạo nên. Những dải nhũ đá, măng đá vôi dưới ánh sáng neon hiện ra hết sức quyến rũ, sinh động, gợi cho tâm trí người xem những giây phút tưởng tượng đầy bay bổng.

Thanh Niên Online giới thiệu một số hình ảnh mới nhất về động đá Ngườm Ngao vô cùng kỳ thú này:

dong-nguom-ngaoĐường lên động Ngườm Ngaodong-nguom-ngaoCác dịch vụ phục vụ hoạt động thăm quan động Ngườm Ngao còn khá đơn giảndong-nguom-ngaoCác nhũ đá với những dáng kỳ thú...dong-nguom-ngao... với những sắc màu hết sức sống độngdong-nguom-ngaoTrong lòng động có những khoảng không gian khá lớndong-nguom-ngaoCó nơi cao tới khoảng trên dưới 20 mdong-nguom-ngaodong-nguom-ngaoMột trong số những không gian đẹp nhất trong độngdong-nguom-ngaoMột khối nhũ đá có hình dáng đặc biệt

Theo Ngọc Thắng - Cẩm Nguyên- TNO