Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • “Sốt” tour du lịch độc thân Tết 2015

“Sốt” tour du lịch độc thân Tết 2015

Nhiều công ty lữ hành cho biết, kỳ nghỉ tết Nguyên đán 2015 kéo dài 9 ngày, tour du lịch dành cho những người độc thân thu hút nhiều người đăng ký tham gia.

 

Theo ghi nhận của PV Một Thế Giới, khoảng 3 năm trở lại đây, tour du lịch dành cho những người độc thân, chưa có gia đình thu hút nhiều người trẻ tham gia.

Thông tin từ công ty lữ hành Bitour, chuyên tổ chức du lịch độc thân cho biết, Tết Nguyên đán 2015, Bitour tổ chức hai chuyến du lịch dành cho những người độc thân như: chương trình tour Nha Trang - Bình Ba 3 ngày 3 đêm; Nha Trang - Đà Lạt 3 ngày 3 đêm cùng khởi hành vào đêm mùng 2 Tết. Giá mỗi tour dao động từ 2-3 triệu đồng/người.

Công ty Cổ phần truyền thông du lịch Việt cũng vừa đưa ra tour du lịch độc thân: TP.HCM- Đà Lạt, Đà Lạt - Làng Cù Lần...
Đại diện công ty lữ hành Tour Phú Quốc cho biết, vừa tung ra một chương trình du lịch độc thân 3 ngày 4 đêm ở đảo Phú Quốc. Ngoài đáp ứng mục đích ngắm phong cảnh, thưởng thức đặc sản vùng miền độc đáo, tìm hiểu văn hóa địa phương… những người độc thân còn có cơ hội chia sẻ đam mê, sở thích và cơ hội tìm cho mình một tình bạn, tình thân, thậm chí là sự bắt đầu của tình yêu.
Hầu hết những người tham gia tour đều là nhân viên văn phòng, sinh viên, quản lý hoặc các chủ doanh nghiệp. Điều kiện để đăng ký đối với các thành viên nữ có độ tuổi trung bình từ 24, nam từ 30 trở lên còn độc thân hoặc đã từng kết hôn, công việc ổn định, trưởng thành.
Công ty Du lịch Việt còn kết hợp tổ chức chương trình thiện nguyện, đưa du khách đến với những người bất hạnh như làng trẻ em SOS, hội người khuyết tật... để góp một chút công sức nhỏ bé của mình trao yêu thương và nhận yêu thương nhân dịp đầu năm mới.
Mức giá khảo sát trung bình ở các công ty lữ hành tour 3 ngày 3 đêm ở Hà Giang từ 3-4 triệu đồng/người; du lịch Đà Lạt 3 ngày từ 4-5 triệu đồng/người; du lịch Nha Trang 3 ngày từ 3 triệu-4 triệu đồng/người…
Bà Nguyễn Ngọc Thư, Giám đốc BiTour cho biết, hầu hết những người tham gia tour đều là nhân viên văn phòng, sinh viên, quản lý hoặc các chủ doanh nghiệp. Điều kiện để đăng ký đối với các thành viên nữ có độ tuổi trung bình từ 24, nam từ 30 trở lên còn độc thân hoặc đã từng kết hôn, công việc ổn định, trưởng thành.
Trước khi chuyến đi bắt đầu công ty sẽ luôn có khoảng thời gian giới thiệu mọi người với nhau thông qua các trò chơi như team building. Những hoạt động tạo cảm xúc như: các bữa tiệc nướng BBQ ngoài trời, lửa trại, uống rượu vang, khiêu vũ, tiệc Gala, trồng cây lưu niệm và từ thiện. 
“Để đảm bảo chăm sóc từng hành khách cũng như để tạo điều kiện cho việc làm quen dễ dàng và tốt hơn, mỗi tour của công ty chúng tôi chỉ trung bình khoảng từ 20-30 người không nhiều hơn cho cả các chuyến đi trong và ngoài nước. 
Tính đến thời điểm hiện tại mọi người đã đăng ký gần như kín chỗ. Dự kiến trong thời gian tới chúng tôi sẽ mở tour đi các nước Đông Nam Á”, bà Thư nói.
Đối với nhiều người, tham gia tour du lịch độc thân không chỉ để vãn cảnh ngày xuân, nghỉ ngơi thư giãn mà còn là thời gian để tìm kiếm một nửa của đời mình. 
Vừa đặt một vé du lịch dành cho những người độc thân, chị Vũ Đào Huyền Trang (28 tuổi, Bắc Bình, Lập Thạch, Vĩnh Phúc) tâm sự:
“Tôi thường xuyên đi du lịch vào những dịp nghỉ lễ, tết nhưng chủ yếu đi với bạn bè, đồng nghiệp cùng cơ quan. Đây là lần đầu tiên tôi tham dự hành trình du lịch độc thân. Tôi kỳ vọng sẽ tìm được một nửa của mình sau chuyến đi này", chị Trang nói.
Theo An Nhiên- Motthegioi