Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Sôi động Hội đua bò Bảy Núi tranh Cúp Truyền hình An Giang năm 2017

Sôi động Hội đua bò Bảy Núi tranh Cúp Truyền hình An Giang năm 2017

Ngày 19/09, tại sân đua bò dưới chân núi Tà Pạ, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, Hội Đua bò Bảy Núi tranh Cúp Truyền hình An Giang lần thứ 24 năm 2017 đã diễn ra sôi động và cuốn hút.

 

Đây là một lễ hội dân gian khá nổi tiếng của đồng bào dân tộc Khmer

 

Hội đua bò năm nay do huyện Tri Tôn đăng cai, có tổng cộng 64 đôi bò tham gia thi đấu đến từ Tri Tôn, Tịnh Biên, Châu Phú, Châu Thành (An Giang) và các huyện Giang Thành, Hòn Đất và Kiên Lương của tỉnh Kiên Giang.
 
Sau vòng đấu loại của buổi sáng, đến chiều cùng ngày, các trận đấu chung kết của 8 cặp đã diễn ra rất gay cấn, sôi nổi bởi dù một vài đôi bò bỏ cuộc hay phạm luật thì đôi bò còn lại phải hoàn thành vòng đấu mới được vào vòng trong.
 
 
 
Mỗi năm lễ hội đua bò Bảy Núi - An Giang thu hút hàng nghìn người đến xem và cổ vũ.
 
Trận chung kết giữa cặp bò số 07 (của ông Chau Suôl) và số 45 (của ông Dương Văn Hiệp) cùng ngụ huyện Tịnh Biên, An Giang diễn ra giữa cái nắng gay gắt nhưng không kém phần hào hứng.
 
Kết quả chung cuộc, cặp bò của ông Chau Suôl đã giành giải vô địch Hội Đua bò Bảy Núi tranh Cúp Truyền hình An Giang lần thứ 25 năm nay. Cũng đồng thời nhận được giải thưởng "Người điều khiển bò hạng I" của mùa giải này, đứng trên bục nhận giải thưởng, ông Chau Suôl cười rạng rỡ nói với chúng tôi "Tết này (Tết của người Khmer - NV) vui quá".
 
Hội đua bò Bảy Núi là lễ hội của đồng bào dân tộc Khmer mang đậm bản sắc dân gian. Trong đó, lễ hội đua bò kéo bừa truyền thống là nét sinh hoạt văn hoá và là môn thể thao độc đáo ở vùng Bảy Núi, An Giang mà giống bò đua trong lễ hội là giống bò Bảy Núi. Lễ hội đua bò được tổ chức cùng lễ hội Sen Dolta (lễ cúng ông bà), diễn ra từ ngày 29/8 đến 1/9 âm lịch.
 
Hội đua năm nay ước tính có hơn 10.000 lượt người tham dự.
 
 
Ông Lê Nguyễn Đức Khôi (bìa trái) cùng BTC trao giải nhất cho ông Chau Suôl.
 
Ông Lê Nguyễn Đức Khôi - Trưởng phòng Quan hệ Công chúng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát và là đại diện nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 cho biết, với mong muốn góp phần bảo tồn văn hóa đặc sắc của đồng bào Khmer và cổ vũ tinh thần thể thao với khát khao chiến thắng mãnh liệt, Tập đoàn này vinh dự được tiếp tục đồng hành cùng lễ hội truyền thống này.
 
 
Ngọc Thiện (Tổng hợp)/DNĐT