Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nhân
  • Sở thích và hướng kinh doanh lạ đời của bầu Đức

Sở thích và hướng kinh doanh lạ đời của bầu Đức

Đoàn Nguyên Đức Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai là người giàu thứ hai trên sàn chứng khoán Việt Nam, ông từng cho rằng mình là người “không có tật", nhưng qua những việc làm thực tế cho thấy ông vẫn có những công việc và sở thích lạ đời không giống ai.

Ngày nay, người ta quen gọi ông với cái tên thân thiện là Bầu Đức chứ không phải là Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức. Ông được biết đến là doanh nhân bất động sản và đầu tư gỗ nổi tiếng khắp Việt Nam.

 

hướng kinh doanh lạ đời của bầu Đức

 

Ngoài sở thích kinh doanh, ông còn là người nổi tiếng đam mê bóng đá khi mỗi năm ông bỏ ra hơn10 tỷ đồng chi cho bóng đá. Ông còn thành lập học viện bóng đá mang tên học viện Hoàng Anh Gia Lai – Arsenai JMG để tuyển sinh và đào tạo cầu thủ trẻ. Hiện nay, sự đầu tư cho bóng đá của ông cũng đang mang lại lợi nhuận cho tập đoàn.

 

Ngoài ra, ông còn có quyết định táo bạo từng khiến không ít người nghi ngờ là chuyển sang đầu tư ngành nông nghiệp, trồng mía, trồng cao su và chăn bò… Ông Đoàn Nguyên Đức Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai đã bắt đầu đổ vốn đầu tư vào Lào từ năm 2007 với các lĩnh vực chính như: cao su, khoáng sản, thủy điện và mía đường… Tính đến nay, ông đã chi tới hơn 900 triệu USD cho tổng giá trị các dự án tại Lào, chủ yếu tập trung ở 2 tỉnh Attapeu (phía Nam Lào) và Huaphanh (Đông Lào), một phần nữa là Campuchia.

 

Và chính những quyết định đầu tư lạ đời đó đang mang đến lợi nhuận hàng triệu USD cho tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và bầu Đức trong dài hạn. Với nguồn lãi từ hàng nghìn ha cao su từ Lào, Campuchia và Việt Nam, lợi nhuận sau thuế mỗi năm của tập đoàn sẽ tăng vượt bậc.

 

Với khối tài sản khổng lồ, ước tính lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng, là người giàu thứ 2 sàn chứng khoán Việt Nam, nhưng vị chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức lại không có sở thích hưởng thụ xe sang hay chân dài như nhiều đại gia khác. Điều đó dược minh chứng là bầu Đức từng khiến dư luận xôi xao khi sắm riêng hẳn cho mình một chiếc chuyên cơ  King Air 350 vào năm 2008.

 

hướng kinh doanh lạ đời của bầu Đức

 

Và mới đây, việc doanh nhân này đã mua máy bay Legecy 600 tiếp tục lập kỉ lục là người Việt Nam đầu tiên sở hữu cùng lúc 2 phi cơ. Nhiều người cho rằng đó là chơi ‘ngông”, nhưng theo bầu Đức việc bỏ số tiền mua một chuyên cơ đối với ông chẳng khác nào mua một chiếc xe máy bình thường. Mua chuyên cơ không phải để thể hiện đẳng cấp hay sự giàu có của mình mà đó đơn thuần chỉ là để phục vụ cho công việc của ông phải thường xuyên đi lại nhiều nơi, trải dài khắp từ Nam ra Bắc, từ Việt Nam sang Lào và Campuchia.

 

Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức là người luôn đưa ra nhưng quyết định kinh doanh táo bạo, không giống ai nhưng đều mang đến thành công. Chính những sở thích và mục đích sống giản dị, bình thường ấy, ông luôn nhận được rất nhiều tình cảm của mọi người.(TỔNG HỢP)