Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nhân
  • Sở thích dát vàng của đại gia Việt

Sở thích dát vàng của đại gia Việt

Để chứng tỏ đẳng cấp và khẳng định mức độ “chịu chơi” của mình, nhiều đại gia Việt đã khiến nhiều người váng khi mạ vàng những thiết bị như xe, điện thoại… thậm chí dát cả chân răng vàng

Khi dân buôn vịt dát vàng

 Mới đây, thông tin đại gia vịt cỏ Vân Đình đã cho mạ vàng chiếc điện thoại iphone 6 có vỏ được đúc từ 4 cây vàng và đính hơn 1.000 viên kim cương có giá bán 500 triệu đồng khiến nhiều người không khỏi choáng váng vì độ chịu chơi.

Theo tin tức trên Infonet, vị đại diện hãng chuyên độ vàng Karalux Việt Nam cho biết tổng trọng lượng vàng của bộ vỏ iPhone 6 này hết hơn 4 cây vàng và hơn 1.000 viên kim cương để đính xung quanh viền máy. Do vàng 24K khá mềm nên đội ngũ chế tác của Karalux đã phải sử dụng vàng 18K cho bộ vỏ này.

Ngoài ra, vị này cũng cho biết thêm, đây không chỉ là chiếc iPhone 6 đầu tiên ở Việt Nam được đúc vỏ bằng vàng nguyên khối, mà ngay cả trên thế giới có lẽ đây cũng là chiếc đầu tiên.

Theo đại diện hãng chuyên độ vàng Karalux Việt Nam,để hoàn thành chiếc điện thoại đặc biệt này, đội ngũ chế tác đã phải làm việc liên tục 15 ngày. Theo dự kiến giá bán mỗi chiếc là 25.000 USD, khoảng hơn 500 triệu đồng - một mức giá gây "choáng" nếu đặt so với loạt điện thoại mức giá bình dân đang được tiêu thụ nhiều.

Mạ cả... chân răng vàng

 

Ngoài việc mạ dát xe, điện thoại bằng vàng, nhiều người còn "cuồng" vàng đến mức tìm cách "mạ" cả vàng lên người.

Theo chủ một cơ sở mạ vàng ở Thái Hà, HN, cho biết, nhiều vị khách yêu cầu thiết kế những chiếc răng "ngậm vàng" đặc biệt. Họ muốn đúc vàng nguyên khối bên trong chân răng, mà phía bên ngoài vẫn phải là một lớp răng giả bằng titan. Theo quan niệm phong thủy của họ, việc thiết kế những chiếc răng vàng tượng trưng cho quyền quý, ngậm vàng trong miệng không những làm ăn gặp nhiều may mắn mà còn thể hiện lời vàng ý ngọc trong mỗi lời nói.

Chi phí độ vàng cho những chiếc răng dao động từ 1-2 triệu đồng. Tuy nhiên, vị giám đốc này cũng khẳng định,"thị trường vàng thau lẫn lộn", nhiều người có thú chơi "mạ vàng" nhưng lại không có nhiều hiểu biết về sản phẩm này. Vì thế, nhiều công ty đã tìm cách "đánh lận con đen" thay vì mạ vàng nguyên chất 24k thì lại sử dụng vàng giả, hay vàng Trung Quốc.

Dê mạ vàng chơi tết Quý Mùi

 Để phục vụ các đại gia chơi tết Quý Mùi, mới đây Công ty CP VinaTAB cho chỉ chế tác 10 bộ Tam Dương có kích thước chiều cao của dê khoảng 11cm, dài 10cm, đứng trên hốc gỗ hóa thạch cao 35cm. Sản phẩm này có giá bán dự kiến 80 triệu đồng/bộ.


Bên cạnh đó, công ty này cũng chế tác duy nhất 1 bộ Tam Dương kích thước lớn với chiều cao của 3 con dê tới 20cm, đứng trên hũ đá cao 1m. Bộ duy nhất này có giá bán dự kiến 500 triệu đồng''.

Lấy cảm hứng từ ý nghĩa và giá trị trong phong thủy của linh vật dê, các sản phẩm này hứa hẹn sẽ là quà tặng ý nghĩa cho các đại gia trong ngày tết cổ truyền.

 

N.Tân (tổng hợp)