Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • Sẵn sàng cho một mùa hoa anh đào mới ở Nhật Bản

Sẵn sàng cho một mùa hoa anh đào mới ở Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước nằm trong vùng khí hậu ôn đới, với 4 mùa rõ rệt trong năm. Do đó, đến Nhật Bản mùa nào bạn cũng sẽ có những trải nghiệm riêng.


Mùa xuân là mùa thu hút khách du lịch đến Nhật nhiều nhất bởi sức hút từ vẻ đẹp của những cành hoa anh đào. Mùa xuân mang không khí ấm áp cùng ánh nắng nhẹ là thời tiết lý tưởng để hoa anh đào nở rộ.


Tùy thuộc vào điều kiện địa lý mà từng vùng anh đào sẽ có thời gian nở hoa khác nhau. Thời gian hoa nở lâu hay ngắn còn phụ thuộc vào thời tiết của năm đó, nếu thời tiết lạnh kéo dài hoa sẽ nở chậm hơn và có thể kéo dài đến tháng 5. Tiết trời có mưa sẽ khiến hoa rụng và nhanh tàn. 

 

 


Vào mùa xuân, những con đường ở Tokyo tràn ngập những tán anh đào

 


Chiếc cầu bắc qua sông Kanda (Tokyo) được phủ kín bởi những nhành hoa trắng xóa


Mỗi năm, lịch nở hoa sẽ được tính toán và cập nhật để du khách có thể tham khảo (http://www.japan-guide.com). Người Nhật còn xây dựng cả một biểu đồ dự báo thời gian hoa anh đào bắt đầu nở (kaika) và thời điểm mãn khai (mankai). Theo đó, hoa đẹp rực rỡ nhất ở các vùng phía Bắc như: thủ đô Tokyo, cố đô Kyoto, Osaka thường là vào cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, còn những vùng ở phía Nam mùa xuân đến sớm hơn nên hoa thường nở vào tháng 1, tháng 2.Hoa anh đào ở Kyoto thường nở sớm

 


Anh đào Ichiyo nhẹ nhàng với màu hồng nhạt

 


 

Hồng Thắm