Doanh nhân đương thời
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

  • Số hóa
  • Samsung ra mắt smartphone kết nối 5G vào đầu năm sau?

Samsung ra mắt smartphone kết nối 5G vào đầu năm sau?

Giám đốc công nghệ nhà mạng SK Telecom Park Jin-hyo đã đưa ra những chia sẻ về một số câu hỏi liên quan đến modem di động 5G mà Huawei giới thiệu tại triển lãm MWC 2018 đang diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha.

 

Phiên bản kế nhiệm của Galaxy S9 vào năm sau sẽ hỗ trợ 5G? - ẢNH: AFP

 

Theo PhoneArena, ông Park cho rằng Huawei đang nổi trội hơn trong công nghệ của mình. Trong khi đó, mặc dù không nói nhiều về công nghệ nhưng rõ ràng Samsung đang chuẩn bị nhiều thứ. Thực tế là Samsung đã tham gia nghiên cứu nhiều về thiết bị 5G trong thời gian qua.


Ông Park nhấn mạnh rằng chắc chắn Samsung đang nghiên cứu một chiếc điện thoại 5G của riêng mình, đó có thể là Galaxy S10 hoặc bất cứ tên gọi gì mà công ty muốn đặt. Nguyên nhân bởi vì chip Snapdragon 855 sắp tới của Qualcomm được đồn đại đi kèm modem X24 mới với tốc độ tải 5G lên đến 2 Gbps và được sản xuất dựa trên quy trình 7 nm.

Trước đó Samsung cũng đã giới thiệu modem 5G của riêng mình tại CES diễn ra hồi đầu năm, cung cấp tốc độ tải lên đến 5 Gbps và khả năng tương thích ngược với 4G LTE.

Hơn nữa, trong thông cáo báo chí về nhà máy S3 mới của Samsung vào tuần trước, công ty nói rằng nhà máy này có nhiệm vụ sản xuất chip Snapdragon 5G cho Qualcomm và sẽ gia công vào năm sau. Điều này có nghĩa điện thoại với chip Snapdragon 855 đầu tiên của Samsung sẽ hỗ trợ 5G, cung cấp tốc độ tải siêu nhanh.
 
Theo Kien Văn/ TNO