Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Phong cách
  • Quầy rượu trong nhà, tại sao không?

Quầy rượu trong nhà, tại sao không?

Một quầy rượu nhỏ, gọn gàng không chỉ tạo điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà bạn mà còn là một không gian thư giãn thú vị.


Không gian cần thiết để bố trí quầy rượu là khá lớn vì vậy, thông thường gia chủ thường chọn đặt ở phòng khách, phòng làm việc hoặc sinh hoạt chung… Những thiết kế quầy rượu trong gia đình thường nhỏ, gọn đi nhiều nhưng bù lại có những chi tiết hiện đại, sáng tạo hơn – tạo nên những điểm trang trí ấn tượng cho ngôi nhà.

Nếu thiết kế ban đầu ngôi nhà bạn đã bố trí quầy bar rượu thì thật tuyệt nhưng nếu đang có ý định xây nhà hoặc muốn bố trí thêm một góc quầy nhỏ thì cùng tham khảo những ý tưởng sau.


Ánh sáng


Một trong những vấn đề quan trọng cần được quan tâm khi thiết kế quầy rượu trong nhà là bố trí ánh sáng. Nếu khu vực bạn chọn đặt quầy chưa đủ ánh sáng thì những bóng đèn dạng treo sẽ giúp quầy rượu trông thu hút hơn.

 


Quầy chữ U


Kiều quầy rượu này được ưa chuộng vì vừa ít chiếm không gian vừa cho người thưởng thức cảm giác như đang trong một bữa tiệc thật sự, người uống có thể nhìn thấy nhau và trò chuyện dễ dàng, gần gũi hơn quầy dài truyền thống. Kiểu quầy này cũng được lựa chọn nhiều khi gia chủ có ý định cải tiến thiết kế quầy rượu truyền thống.

 


Quầy kiểu Nhật


Những ý tưởng thiết kế quầy rượu mới xuất hiện ngày càng nhiều và được cập nhật liên tục. Trong đó, xu hướng quầy rượu kiểu Nhật là một trong những kiểu có sức lan tỏa nhanh nhất. Lấy cảm hứng từ những quầy rượu ở Tokyo: đặt một tấm kính, đá trang trí lên bề mặt quầy cùng với vài tuýp đèn màu chiếu sáng bên dưới là bạn đã có một quầy rượu lý tưởng.

 


Những khi cảm thấy có hứng thú bạn còn có thể thử pha chế một vài món ngon lành theo công thức riêng để chiêu đãi bạn bè, đối tác. Và nên trang bị thêm những dụng cụ cần thiết cho quầy rượu như sau:

 

Ảnh: GQ


1. Bình pha chế


2. Lọ lớn


3. Ray


4. Bình đong


5. Thìa khuấy


6. Dao


Luôn có những chiếc tủ hoặc vị trí riêng biệt cất giữ những chiếc ly để
luôn có ly rượu ngon trọn vẹn

Hồng Thắm