Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • Phỏng vấn xin việc thành công nên chuẩn bị những gì?

Phỏng vấn xin việc thành công nên chuẩn bị những gì?

Để cuộc phỏng vấn xin việc thành công, bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều yếu tố từ hình thức đến nội dung. Vì vậy trước khi đến với bất kì cuộc phỏng vấn xin việc nào, bạn hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời cũng như những thông tin cần thiết nhất mà chúng tôi muốn gửi đến bạn qua bài viết sau:

Tìm hiểu thông tin về nơi ứng tuyển

 

Bạn cần truy cập vào các trang web việc làm, các chuyên mục hướng nghiệp…tìm hiểu những thông tin nào mà bạn thấy có liên quan tới công ty, doanh nghiệp mình sắp ứng tuyển. Nên hiểu biết về tình hình và hoạt động kinh doanh của công ty để biết rõ công ty mình ứng tuyển như thế nào, tính chất công việc thích hợp với mình không.Vì sự hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực, về nơi bạn đang ứng tuyển sẽ gây được ấn tượng mạnh mẽ cho bạn trước NTD.

 

Hồ sơ xin việc phải chỉnh chu

 

Những hồ sơ xin việc quá sơ sài đa số sẽ bị loại bỏ ngay dù bạn có bằng tốt nghiệp loại khá giỏi hay năng lực tốt, vì NTD thường có rất ít thời gian để xem hồ sơ của bạn. Vì thế, hồ sơ xin việc cần đầy đủ giấy tờ cần thiết theo trình tự và phải trình bày chỉnh chu để thể hiện năng lực cá nhân cũng như mong muốn làm việc tại nơi mà bạn ứng tuyển. Một hồ sơ xin việc càng chi tiết các thông tin bản thân và thành tích cá nhân,…bạn sẽ có lợi thế cao hơn trong quá trình phỏng vấn.

 

Hồ sơ phỏng vấn xin việc

 

Tạo cảm giác thoải mái

 

Trước khi đi phỏng vấn, bạn nên tạo cho mình một cảm giác thật thoải mái, tự tin nhất. Ví dụ: Bạn có thể ngồi cà phê với một bản nhạc yêu thích, một mẫu chuyện vui ….Cố gắng hít thật sâu để tạo sự phấn chấn cho tinh thần, cười nhiều sẽ giúp bạn dịu bớt những căng thẳng và tạo được thiện cảm trong mắt mọi người, nhất là NTD. Ngoài ra, bạn nên tranh thủ ăn uống gì đó trước khi bắt đầu bước vào buổi phỏng vấn, không nên để dạ dày trống rỗng nhé. Vì khi đói, bạn sẽ không thể tập trung tốt nhất cho những câu hỏi dù bạn có chuẩn bị kỹ càng mọi thứ.

 

Nên khiêm tốn, lượng sức mình

 

Bạn cần biết rõ công ty đó như thế nào, công việc ra sao và khả năng bản thân  như thế nào để lượng sức mình khi chuẩn bị phỏng vấn xin việc. Không được biểu lộ thái độ tự tin thái quá trước nhà tuyển dụng dù mình có tấm bằng tốt nghiệp loại khá, giỏi hoặc đặt ra mức lương cao hơn mức sàn ở vị trí đó.

 

Tự tin là cần thiết nhưng tùy vào chuyên môn và kinh nghiệm của mình, bạn cần thể hiện tinh thần học hỏi trong công việc. Làm được điều này, bạn mới gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ở buổi phỏng vấn.

 

Chuẩn bị hình thức bên ngoài phù hợp

 

Khi đi phỏng vấn, quần áo phải sạch sẽ và tươm tất vì trang phục của bạn cũng đóng vai trò rất quan trọng đối với kết quả của cuộc phỏng vấn.  Bạn cần ăn mặt đẹp, lịch sự nhưng không được quá cầu kỳ, đầu tóc phải gọn gàng,.. tất cả phải toát lên vẻ năng động và gây được ấn tượng đẹp với nhà tuyển dụng.

 

Tổng hợp