Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Phạm Nhật Vượng Trồng Rau Sạch

Phạm Nhật Vượng Trồng Rau Sạch

Những năm gần đây cuộc đua đầu tư vào nông nghiệp Việt Nam đã nóng hơn bao giờ hết khi chứng kiến nhiều doanh nhân giàu có và nổi tiếng tham gia vào lĩnh vực này.

Và mới đây nhất, Cụm từ “Phạm Nhật Vượng trồng rau sạch” đang thu hút được nhiều người quan tâm tìm hiểu.

 

Vì sao ông chủ tập đoàn Vingroup lại bén duyên với rau sạch?

 

Phạm Nhật Vượng Trồng Rau Sạch

 

Đó hẳn phải là một câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc. Nhưng lật dở lại lịch sử hình thành và phát triển tập đoàn Vingrou thì quyết định trồng rau sạch của Phạm Nhật Vượng dường như đã được tính toán từ trước. Có chăng chỉ là việc chọn thời gian thích hợp để ông công bố mà thôi.

 

Để chuẩn bị cho quá trình làm nông nghiệp sau những thành công trong lĩnh vực bất động sản, Phạm Nhật Vượng đã chính thức mua lại hệ thống siêu thị Ocean Mart, sau đó ông cho xây dựng chuỗi hệ thống siêu thị Vinmart và cửa hàng tiện lợi Vinmart+ trên phạm vi toàn quốc. Khi đã xây dựng được hệ thống phân phối hiện đại và trải rộng khắp cả nước, những sản phẩm nông nghiệp sạch và rau sạch do Phạm Nhật Vượng  đầu tư trồng sẽ luôn có được thị trường ổn định.

 

Phạm Nhật Vượng Trồng Rau Sạch

 

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc tỷ phú Phạm Nhật Vượng trồng rau sạch là một quyết định không ngoan khi nhận ra lợi thế của đất nước mình trong sản xuất nông nghiệp. Trong bối cảnh dân số gia tăng, biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó các chuyên gia còn chỉ ra rằng chỉ số ICOR (đầu tư/lợi nhuận) thấp nhất, tức là hiệu quả nhất. Vì vậy những nước có lợi thế về nông nghiệp như Việt Nam có cơ hội để phát triển.

 

Phạm Nhật Vượng trồng rau sạch như thế nào?

 

Khi tham gia vào nông nghiệp, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang dần hướng tới mục tiêu hiện thức hóa khát vọng người Việt được dùng rau, quả sạch thường xuyên với giá cả không đắt đỏ. Được chứng kiến những cây rau sạch được trồng trên những cánh đồng mẫu lớn được áp dụng kĩ thuật canh tác được học hỏi từ những nền nông nghiệp hàng đầu trên thế giới là niềm vui của ông.

 

Để đảm bảo được sự thành công của dự án, Phạm Nhật Vượng đã nhập khẩu và áp dụng nhiều công nghệ và thiết bị nông nghiệp hiện đại như công nghệ nhà kính, nhà lưới và phương thức ứng dụng cơ giới hóa, tự động hóa cho cánh đồng mẫu lớn của các nền nông nghiệp nổi tiếng thế giới như Israel, Nhật Bản, Hà Lan.

 

Phạm Nhật Vượng Trồng Rau Sạch

 

Việc ông Phạm Nhật Vượng đầu tư vào rau sạch quy mô lớn tại Quảng Ninh là một nước cờ khôn ngoan đánh trúng vào nhu cầu hiện tại của thị trường.  Khi mà việc cung cấp rau sạch cho Hà Nội và các tỉnh phía Bắc còn khá manh mún, chủ yếu đến từ các hợp tác xã rau sạch và một vài công ty quy mô nhỏ.

 

Trong khi đó ở phía Nam thì rau sạch Đà Lạt và các tỉnh Đông Nam Bộ đã phủ sóng người tiêu dùng. Không những vậy khi quyết định đầu tư trồng rau tại Quảng Ninh, Phạm Nhật Vượng còn hưởng được nhiều lợi thế vệ hệ thống kết nối giao thông với Hà Nội, bên cạnh đó tiếp giáp Hải Phòng nên thuận lợi cho việc xuất khẩu nông sản đi thế giới hơn so với các tỉnh khác trong vùng.

 

Với vị thế về quy mô tài chính, đầu ra tiêu thụ là hệ thống siêu thị Vinmart, Phạm Nhật Vượng đã bước đầu thành công với sản xuất rau sạch quy mô lớn của mình.  Ở một tương lai không xa Phạm Nhật Vương  có thể trở thành nhà cung cấp rau cho các siêu thị khác tại khu vực miền Bắc.

 

(TỔNG HỢP)