Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nhân
  • Phạm Nhật Vượng Đầu Tư Vào Nông Nghiệp

Phạm Nhật Vượng Đầu Tư Vào Nông Nghiệp

Nhắc tới Phạm Nhật Vượng là nói tới tập đoàn Vingroup với thế mạnh trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản và ngành bán lẻ.

Nhưng những năm gần đây ông chủ Tập đoàn Vingroup, Phạm Nhật Vượng đầu tư vào nông nghiệp với thương hiệu VinEco và tiến hành triển khai hoạt động nông nghiệp tại nhiều địa phương trên cả nước.

 

Phạm Nhật Vượng đầu tư vào nông nghiệp như thế nào?

 

Phạm Nhật Vượng Đầu Tư Vào Nông Nghiệp

 

Phạm Nhật Vượng đã giật mình trước những thành quả nông nghiệp tuyệt vời được chia sẻ từ các chuyên gia nông nghiệp của Israel mà ông từng có dịp gặp gỡ. Từ đó Phạm Nhật Vượng mong muốn người Việt được dùng rau, quả sạch thường xuyên hơn. Người tiêu dùng Việt Nam sẽ được tiếp cận những sản phẩm nông nghiệp sạch với giá không đắt đỏ. Phạm Nhật Vượng đã không ngừng nghiên cứu để có một quyết định táo bạo khi chính thức đầu tư vào nông nghiệp.

 

Chính từ điều đó, thương hiệu VinEco chính thức được thành lập năm 2014 với vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng để hiện thức hóa khát vọng người Việt được dùng rau, quả sạch thường xuyên với giá cả không đắt đỏ. Trong thời gian đầu dự án sẽ cung cấp rau sạch cho thị trường chính là Hà Nội và các tỉnh miền Bắc. Vì hiện nay nguồn cung cấp rau sạch ở miền Bắc còn khá manh mún và chủ yếu đến từ các hợp tác xã rau sạch hoặc một vài công ty quy mô nhỏ. Việc thiếu hụt lớn về nguồn cung, chất lượng rau sạch cũng là bài toán nhức nhối hiện nay.

 

Những ứng dụng hiện đại của VinEco vào nông nghiệp

 

Phạm Nhật Vượng Đầu Tư Vào Nông Nghiệp

 

Để đảm bảo được sự thành công của dự án, Phạm Nhật Vượng nhận tư vấn và chuyển nhượng công nghệ, kỹ thuật, giống và thiết bị nông nghiệp từ đối tác từ của các nền nông nghiệp nổi tiếng thế giới như Israel, Nhật Bản, Hà Lan… Những đối tác này sẽ cung cấp cho VinEco các công nghệ nhà kính, nhà lưới và phương thức ứng dụng cơ giới hóa, tự động hóa cho cánh đồng mẫu lớn.

 

Trong thời gian đầu của dự án, Phạm Nhật Vượng dự tính đầu tư 20ha công nhà kính được mua 100% từ các công ty hàng đầu của Israel, 80ha sẽ được áp dụng công nghệ nhà lưới của Nhật Bản. Phần diện tích còn lại là các cánh đồng mẫu lớn ứng dụng cơ giới hóa, tự động hóa.

 

Phạm Nhật Vượng đầu tư vào nông nghiệp rất bài bản và hiện đại. Ông đã ứng dụng các quy trình khoa học để áp dụng từ khi chọn cây giống cho đến quy trình sản xuất, thu hoạch, bảo quản, chế biến và vận chuyển.  Đảm bảo được nghiêm ngặt các tiêu chí về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP do Việt Nam và Thế giới đề ra.

 

Bên cạnh sản phẩm rau quả sạch, VinEco cũng sản xuất các sản phẩm rau quả hữu cơ, đáp ứng nhu cầu cho một số đối tượng người dùng nhất định. Phạm Nhật Vượng còn hướng tới việc nghiên cứu và sản xuất một số loại nông sản thế mạnh của Việt Nam hướng tới việc cạnh tranh và xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Ông chủ tập đoàn Vingroup – Phạm Nhật Vượng còn hướng tới canh tác nông nghiệp sạch trên khoảng vài chục nghìn ha. Với quy mô nông nghiệp mà ông đang hướng tới sẽ đáp ứng được nhu cầu trong nước và có thể xuất khẩu ra nước ngoài.

 

Vingroup với lợi thế về mảng bán lẻ và quy mô tài chính, nông nghiệp của Phạm Nhật Vượng sẽ có nhiều cơ hội trong việc phát triển thị trường. Đặc biệt, sản phẩm nông nghiệp do Phạm Nhật Vượng làm ra sẽ được đảm bảo tiêu thụ hoàn toàn trong chuỗi hệ thống siêu thị Vinmart đang được mở rộng trên toàn quốc. Với chiến lược đầu tư thông minh vào nền nông nghiệp sạch, tin chắc rằng tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ nhanh chóng hoàn thành được ước vọng của mình.

 

TỔNG HỢP