Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nhân
  • Phạm Nhật Vượng đầu tư vào Hà Tĩnh

Phạm Nhật Vượng đầu tư vào Hà Tĩnh

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup – Phạm Nhật Vượng vừa đề xuất đầu tư dự án khách sạn, biệt thự biển tại huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh và đã được chính quyền địa phương nơi đây chấp thuận.

Với hy vọng, dự án này sẽ góp phần xây dựng huyện Lộc Hà thành khu du lịch hiện đại, sang trọng và hấp dẫn du khách trong tương lai.

 

>>> Vingroup - Phạm Nhật Vượng

 

Vài nét về dự án tại bãi biển Lộc Hà


Như chúng ta đã biết, vào 8/2015 Vingroup đã từng đầu tư vào khu phức hợp Vincom tại Hà Tĩnh bao gồm 1 khách sạn 5 sao cao 36 tầng quy mô 300 phòng, 1 trung tâm thương mại Vincom, 115 biệt thự, nhà liền kề và nhà phố thương mại trên tổng diện tích 57.000 m2.


Với khát khao làm đẹp cho quê hương, Phạm Nhật Vượng lại bắt tay vào dự án xây dựng tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl tại huyện Lộc Hà với tổng vốn đầu tư dự kiến xây dựng  là 300 tỷ đồng. Nguồn vốn đầu tư từ vốn tự có của doanh nghiệp và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác. Tập đoàn Vingroup cho biết, mục tiêu của dự án này là nhằm hình thành một khu nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao tại huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.


 

Được biết, dự án được xây dựng trên quy mô 16ha đất. Trong đó, diện tích đất xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng là 25.200 m2, diện tích đất xây dựng khu Clubhouse là 1.200 m2. Đồng thời, dự án nằm trên vị trí rất lý tưởng với mạng lưới giao thông vô cùng thuận lợi, liên kết với các địa điểm du lịch như biển Xuân Thành, Thiên Cầm và cách thành phố Hà Tĩnh chỉ khoảng 10 km.


Được thực hiện bởi Vinpearl Condotel


Dự án được thực hiện bởi Vinpearl, một trong năm thương hiệu đình đám của Tập đoàn Vingroup. Đặc biệt, gần đây Vinpearl Condotel lại được nhiều người biết đến khi mà Condotel – một loại hình bất động sản mới lạ và hấp dẫn được ra mắt.


Vinpearl Condotel là tổ hợp căn hộ khách sạn được xây dựng tại những bãi biển đẹp như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc…với mục đích đem đến cho khách hàng cũng như khách thuê phòng kỳ nghỉ dưỡng thời thượng, sang trọng và hiện đại. Hơn nữa, ngoài thời gian nghỉ dưỡng, chủ sở hữu có thể cho thuê Condotel để được chia sẻ lợi tức từ cho thuê với chủ đầu tư. 

 

 

Thực tế, nhu cầu nghỉ dưỡng ngày càng cao dẫn đến khách sạn và resort ven biển luôn trong tình trạng thiếu phòng. Vì thế, lợi nhuận từ cho thuê Condotel sẽ rất lớn đặc biệt là các Condotel mang thương hiệu Vinpearl.


Mục tiêu hướng đến của dự án


Ngoài mục tiêu hình thành nên một khu nghỉ dưỡng cao cấp thì dự án sẽ là một điểm nhấn mới trong quy hoạch phát triển tổng thể về kinh tế, xã hội và du lịch của huyện Lộc Hà. Tập đoàn Vingroup bày tỏ mong muốn góp sức xây dựng huyện Lộc Hà thành khu du lịch văn minh hiện đại, thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến địa phương và tạo mọi điều kiện để phát triển kinh tế, xã hội. Bên cạnh đó, dự án còn tạo ra lợi ích kinh tế xã hội to lớn khi trực tiếp tạo công ăn việc làm cho nhiều người lao động, đặc biệt là lao động ở địa phương.


 

Vingroup cũng cho biết việc giải phóng mặt bằng cho dự án đã hoàn thành và theo kế hoạch sẽ giao đất, cho thuê đất vào tháng 6/2016. Dự kiến, tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng sẽ được triển khai xây dựng bắt đầu từ quý 3 năm 2016 và hoàn thành vào quý 3 năm 2017.

 

LÊ HẰNG