Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nhân
  • Ông Trịnh Văn Quyết lấn sân vào lĩnh vực hàng không, lập hãng Hàng không Tre Việt

Ông Trịnh Văn Quyết lấn sân vào lĩnh vực hàng không, lập hãng Hàng không Tre Việt

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết vừa ký quyết định thông qua việc thành lập Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (tên viết tắt: Viet Bamboo Airlines), tổng vốn điều lệ của hãng hàng không này dự kiến là 700 tỉ đồng.

Ông Trịnh Văn Quyết

 

Theo đó, Tập đoàn FLC sẽ sở hữu 100% vốn tại công ty Tre Việt và giao ông Đặng Tất Thắng - Phó tổng giám đốc FLC, làm người đại diện quản lý vốn của FLC tại công ty này.

Ngành, nghề đăng ký kinh doanh của Tre Việt là kinh doanh bất động sản, xây dựng nhà các loại, vận tải hàng hóa, vận tải hành khách và một số ngành nghề kinh doanh thương mại dịch vụ khác.

Được biết, mức vốn điều lệ 700 tỉ đồng của Tre Việt là mức vốn tối thiểu để hãng được phép khai thác 10 máy bay nếu vận chuyển hàng không quốc tế. Còn nếu chỉ khai thác vận chuyển hàng không nội địa, với mức vốn điều lệ này, công ty sẽ đủ điều kiện khai thác trên 30 máy bay.

Hiện, trên thị trường hàng không Việt Nam, có 3 cái tên chiếm lĩnh thị phần hàng đầu là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air. Bên cạnh đó là VASCO - đơn vị đang trong quá trình tái cơ cấu, thông qua liên doanh giữa Vietnam Airlines với Techcombank và Vietstar Airlines cũng đang trong quá trình thực hiện các thủ tục xin cấp phép bay, nhưng chưa được chấp thuận do hạ tầng quá tải.

Song, nhìn chung trên thị trường hiện nay, sân chơi vẫn do hai "ông lớn" Vietjet Air và Vietnam Airlines làm chủ, với phần lớn thị phần trong tay.

Nhiều ý kiến cho rằng với một thị trường hàng không sôi động và tiềm năng như Việt Nam hiện nay, với nhu cầu đi lại ngày càng tăng... không chỉ các doanh nghiệp trong nước mà cả các nhà đầu tư ngoại đang xem đó là mảnh đất đầu tư béo bở.

 

Tuyết Nhung/MTG