Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Ông Đoàn Nguyên Đức là ai?

Ông nổi tiếng như là một "ông bầu" trong làng bóng đá Việt Nam , là một doanh nhân thành đạt qua thương hiệu nổi tiếng Hoàng Anh Gia Lai và là một trong 30 doanh nhân quyền lực nhất Đông Nam Á. Người mà chúng tôi nhắc đến đó là ông Đoàn Nguyên Đức. Vậy Đoàn Nguyên Đức là ai? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai

 

Ông Đoàn Nguyên Đức là ai?

 

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai còn được gọi là Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai, là một công ty đa ngành nghề, có trụ sở đặt tại thành phố Pleiku.

 

Từ một nhà sản xuất nội thất nhỏ, Đoàn Nguyên  Đức đã gầy dựng nên một Hoàng Anh Gia Lai bề thế và nổi tiếng như ngày hôm nay. Hiện ông đang giữ vai trò là chủ tịch hội đồng quản trị(HĐQT) của tập đoàn. Trong quá trình thành lập và phát triển Hoàng Anh Gia Lai đã đa dạng hóa thêm các ngành khác như là cao su, tài chính, bất động sản và làm bóng đá. Từ đó, tập đoàn phát triển một cách nhanh chóng với sự lãnh đạo của Đoàn Nguyên Đức. Các sản phẩm, công trình của Hoàng Anh Gia Lai không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được đầu tư và xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới .

 

Phó chủ tịch VFF

 

Ông Đoàn Nguyên Đức là ai?

 

Ngoài sở thích kinh doanh, ông Đoàn Nguyên Đức còn có niềm đam mê bóng đá rất lớn vì thế ông mới có biệt danh là bầu Đức. Ông cũng là nhà đầu tư và tạo nên một câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai từng bước thành công như ngày hôm nay.

 

Năm 2014, Sau khi ông Lê Văn Thành - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Động Lực quyết định rút lui khỏi cuộc đua vào chiếc ghế Phó chủ tịch, thì ông Đoàn Nguyên Đức với 60 phiếu tín nhiệm trên tổng số 62 phiếu đã trúng cử chức vụ Phó chủ tịch VFF phụ trách về mảng tài chính. Việc người đứng đầu Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đảm nhiệm cương vị Phó chủ tịch phụ trách tài của VFF khóa 7 được kỳ vọng sẽ giúp bóng đá Việt Nam có thêm kinh phí hoạt động và phát triển trong tương lai.

 

Là người Việt Nam đầu tiên sỡ hữu máy bay riêng

 

Ông Đoàn Nguyên Đức là ai?

 

Năm 2008, Đoàn Nguyên Đức  là người đầu tiên tại Việt Nam sở hữu máy bay riêng. Ông  mua chiếc máy bay 12 chỗ Beechcraft King Air 350 được sản xuất tại Mỹ với giá khoảng 7 triệu USD.

 

Và mới đây, thông tin đổi máy bay của Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai được dư luận đặc biệt chú ý trong những ngày đầu năm 2015. Đoàn Nguyên Đức đã sử dụng chiếc phản lực Legacy 600( một chuyên cơ dành cho giới thương gia giàu có) để di chuyển thay cho chiếc Beechcraft King Air 350 quen thuộc.

 

Legacy 600 là loại siêu máy bay kích thước trung bình chở được 13 hành khách, có nội thất tiện nghi và riêng tư với ba khu vực cabin riêng với tầm bay hơn 6000 km. Với việc sở hữu chuyên cơ mới này thì Đoàn Nguyên Đức một lần nữa lại lập kỉ lục khi là người Việt Nam sở hữu cùng lúc 2 chuyên cơ riêng có giá đắt đỏ.

 

Với 3 nội dung thông tin tổng quan mà chúng tôi vừa chia sẻ trên chắc hẳn đã giúp bạn có câu trả lời “ ông Đoàn Nguyên Đức là ai”. Ông bầu Đức là một trong những doanh nhân làm giàu từ 2 bàn tay trắng và đến nay là người khá nổi tiếng được nhiều người trong và ngoài nước biết đến.


TỔNG HỢP