Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nhân
  • Nữ đại gia sở hữu gần 90 tỉ tại Quốc Cường Gia Lai là ai?

Nữ đại gia sở hữu gần 90 tỉ tại Quốc Cường Gia Lai là ai?

Bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt hiện nắm giữ 9,67 triệu cổ phần của Quốc Cường Gia Lai (QCG), chiếm 3,52% vốn công ty. Số lượng cổ phần này có giá trị tương ứng gần 90 tỷ đồng, khoảng 4 triệu USD.

 
Theo kết quả được Quốc Cường Gia Lai công bố mới đây, trong số các cổ đông cá nhân nhận được nhiều cổ phiếu nhất, ngoài hai mẹ con Chủ tịch Nguyễn Thị Như Loan và Nguyễn Ngọc Huyền My, còn có bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, em gái bà Loan, dì của Cường đô la. 
Bà Nguyệt là người từng nắm giữ hơn 125.000 cổ phần của QCG trước thời điểm chuyển đổi.
Ngoài ra, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường tức Cường đô la dù đang nắm ghế Phó tổng giám đốc nhưng chỉ sở hữu khoảng 5 tỉ đồng giá trị cổ phiếu tại công ty này.
Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường tức Cường đô la dù đang nắm ghế Phó tổng giám đốc nhưng chỉ sở hữu khoảng 5 tỉ đồng giá trị cổ phiếu tại công ty này.
Sau khi nhận hơn 9 triệu cổ phiếu để cấn trừ công nợ, bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt hiện sở hữu hơn 3,5% cổ phần của công ty, với giá trị khoảng 4 triệu USD.
Năm 2008, bà Nguyệt chỉ là một cổ đông nhỏ, nằm trong danh sách người có liên quan tới Chủ tịch Nguyễn Thị Như Loan. Thời điểm bắt đầu lên sàn, giá cổ phiếu của QCG được chuyển nhượng ở mức 65.500 đồng/đơn vị, nên gia tài cổ phiếu mà bà Nguyệt sở hữu có giá gần 250 triệu đồng. So với con số 90 tỉ đồng nữ đại gia đang nắm giữ hiện nay thì đó chỉ là một phần nhỏ giá trị.
Bà Nguyệt là 1 trong 2 người em gái cùng sở hữu vốn với bà Loan tại QCG. Khi đó, Chủ tịch công ty nắm tới 50,32% vốn, còn bà Nguyệt chỉ có 0,01%, tương ứng hơn 3.700 cổ phần.
Như vậy, ở thời điểm hiện tại, gia đình Nguyễn Quốc Cường có tới 3 người lọt vào danh sách triệu phú chứng khoán với tổng tài sản gần 1.500 tỉ đồng.
 
Theo Mộc Miên (Người đưa tin)