Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Novaland hợp tác với Hưng Phú phát triển nhà ở cao cấp 2-3 tỉ đồng/căn

Novaland hợp tác với Hưng Phú phát triển nhà ở cao cấp 2-3 tỉ đồng/căn

500 tỉ đồng là tổng số tiền đầu tư cho dự án khu căn hộ cao cấp do Novaland hợp tác với Hưng Phú phát triển.

 
Ngày 25.12.2014, Tập đoàn Novaland đã chính thức ký kết với Công ty CP đầu tư địa ốc Hưng Phú hợp tác phát triển dự án khu nhà ở cao cấp tọa lạc tại phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM.
Cụ thể, theo Tổng giám đốc Novaland - Phan Thành Huy, Novaland hợp tác với Hưng Phú ở giai đoạn 2 của dự án, nhằm phát triển khu căn hộ cao cấp thấp tầng, quy mô 5 ha, tổng vốn đầu tư 500 tỉ đồng.  
Diện tích sử dụng trung bình từ 80-100m2
Dự kiến, Novaland sẽ bán các sản phẩm của dự án hợp tác này sau Tết Nguyên đán với giá từ 2-3 tỉ đồng/căn.
 
 
Trong giai đoạn 1 trước đó, Hưng Phú đã hợp tác với Keppel Land phát triển khu biệt thự ven sông, diện tích khuôn viên mỗi căn từ 388-1.050m2. Theo tìm hiểu của chúng tôi thì hiện các căn biệt thự tại đây đã được bán gần hết (giá bán vào khoảng 35 tỉ đồng), chỉ còn chừng 8 căn.
 
 
 
 
 
Có thể nói sau khu đô thị phía Nam, hiện khu Đông là tâm điểm của thị trường bất động sản TP.HCM.
Còn khoảng 2 tháng nữa (2.2015), dự kiến tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây sẽ thông xe, kết nối lưu thông từ thành phố đến các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Tiếp đó, cầu Rạch Chiếc 2 nối đường vành đai 2 cũng sẽ hoàn thành (dự kiến cuối 2015), nối liền trục đường thuộc mặt tiền khu đô thị Đông thành phố, xuyên qua khu công nghệ cao và nút giao thông Trạm 2, thông ra Xa lộ Hà Nội.
 
Novaland hop tac voi Hung Phu
Đại diện Novaland (thứ 3 từ phải sang) và Hưng Phú (thứ 2 từ trái sang) bắt tay nhau sau khi ký kết hợp tác ngày 25.12.2014. 
Có mặt tại lễ ký kết hợp tác giữa Novaland và Hưng Phú, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM kể những năm trước, đường sá ở đây còn hoang sơ, đi lại khó khăn nhưng nay đã được thay da đổi thịt. Quận 9 hiện là trung tâm và động lực phát triển của khu Đông. 
"Con đường liên phường ngày xưa nhỏ xíu nhưng sẽ góp phần quan trọng vào bộ mặt mới của TP.HCM trong tương lai. Từ đây đến khu dự định xây sân bay Long Thành chỉ khoảng 20 phút, kết nối đầu tuyến cao tốc với nội thành TP.HCM. Nếu nối kết hoàn chỉnh nữa thì đến trung tâm quận 1 chỉ mất 15 phút.
Tôi thấy bà con quận 9 giờ đã chấp nhận ở chung cư. Điều này khác lạ so với những năm trước, nhưng đó là biểu hiện cho thấy sự phát triển của bất động sản khu Đông thành phố đang phù hợp với nhu cầu của bà con.
Tôi cũng nhận thấy rằng nếu các doanh nghiệp bất động sản có sự liên kết thì chắc chắn chúng ta sẽ mạnh hơn. Lấy trường hợp của Novaland làm ví dụ. Trong năm 2014, họ đã hợp tác mua lại 7 dự án và cả 7 dự án đều được tái khởi động rất tốt. 
Bên cạnh đó, việc chỉ lấy lợi nhuận 6% của Novaland đối với các sản phẩm cao cấp bán ra là điều chưa từng có trong thị trường bất động sản hiện nay. Tôi ủng hộ việc làm này. Hiệp hội Bất động sản ủng hộ việc làm này của các bạn.
Chúng tôi nhận định, thị trường bất động sản phân khúc cao cấp vẫn có sự phát triển, đối với những chủ đầu tư nào uy tín", ông Châu nhận định.
Bán hơn 3.000 bất động sản trong năm 2014
Trao đổi với báo chí, Tổng Giám đốc Novaland - Phan Thành Huy nói, do nắm bắt được nhu cầu của đa số người dân ở các quận trọng điểm TP.HCM không muốn thay đổi môi trường sống hiện tại, nên Novaland đã “săn” tìm quỹ đất khan hiếm tại các khu vực này để xây dựng các dự án chất lượng. Như hiện nay, Novaland đã triển khai khoảng 15 dự án tập trung tại các quận phát triển của TP.HCM như quận 2, quận 4, quận 6, quận 7, quận 9, quận Tân Bình, quận Phú Nhuận…
Theo thống kê của Novaland, từ đầu năm 2014 đến nay, hơn 3.000 sản phẩm của Công ty đã được bán ra, gần 30.000 khách hàng tìm đến các sàn giao dịch của công ty .
Anh Thư (Motthegioi)