Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Những ý tưởng kinh doanh với 1 triệu bạn nên thử

Những ý tưởng kinh doanh với 1 triệu bạn nên thử

Với 1 triệu đồng trong tay bạn sẽ làm được gì? Mua được một đôi giày, một bộ quần áo, ăn uống một bữa thỏa thích. Nhưng cũng với số tiền đó bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch làm giàu bằng những ý tưởng kinh doanh với 1 triệu đồng dưới đây.

Kinh doanh facebook

(Nguồn Internet)

 

1. Kinh doanh quần áo online

Một ý tưởng quen thuộc nhưng cực kì hiệu quả nếu bạn chỉ có số vốn ít ỏi trong tay. Bởi bạn không cần mất tiền mở cửa hàng, thuê kho, không cần trang web mà chỉ cần một trang mạng xã hội như facebook là đủ. Bạn chỉ cần lấy hàng quần áo về chụp hình, up lên face kèm giá cả, rồi nhận đơn hàng, giao hàng và lấy tiền về.


Tuy nhiên, để thành công với công việc kinh doanh này bạn phải là người có khiếu thẩm mỹ, am hiểu về thời trang, nắm bắt được xu hướng. Đặc biệt là phải đảm bảo chất lượng quần áo, giá cả phải chăng mới có thể kinh doanh lâu dài. Bạn cũng cần có một số kĩ năng bán hàng cần thiết, tận dụng được lợi thế của internet, các mạng xã hội để quảng bá cho những sản phẩm của mình.


Để có nhiều đơn hàn hơn, thay vì lấy hàng sẵn bạn có thể chọn hình thức buôn hàng kí gửi rồi dùng số vốn hiện có quảng cáo trên facebook, hay các mạng xã hội, hội nhóm khác. Ý tưởng kinh doanh với 1 triệu này phù hợp với cả sinh viên, bà nội trợ lẫn nhân viên văn phòng. Sau một thời gian buôn bán, tích lũy thêm được vốn bạn có thể mở rộng kinh doanh để thu lãi nhiều hơn.

2. Kinh doanh hàng hanmade

Tự thực hiện và bán những mặt hàng handmade nhỏ xinh như gối, móc chìa khóa… là một ý tưởng kinh doanh với 1 triệu vô cùng hấp dẫn, và lí thú. Bạn không cần bỏ vốn để mua những mặt hàng làm sẵn mà chỉ cần tiền để mua nguyên liệu sau đó tự tạo ra những sản phẩm cho mình. Không chỉ tốn ít chi phí mà những sản phẩm bạn làm ra còn mới, lạ, khác biệt so với những mặt hàng cùng loại bày bán trên thị trường. Đây chính là lợi thế giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn.


Và tất nhiên để tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, bán online luôn là lựa chọn tốt nhất khi bạn có một số vốn ít ỏi như vậy.

3. Bán đồ ăn vặt online

Vẫn là bán online nhưng ý tưởng kinh doanh với 1 triệu này lại liên quan đến một mặt hàng khác là đồ ăn. Xu hướng kinh doanh đồ ăn vặt online đang rất được ưa chuộng vì nhu cầu ăn uống của con người thì khi nào ngừng được, nhất là đối với giới trẻ và nhân viên văn phòng. Với ý tưởng này bạn có thể bán các loại bánh, chè, bánh tráng trộn, trà sữa hay các món ăn của Hàn Quốc, Nhật Bản.


Kinh doanh đồ ăn vặt online không cần vốn lớn và quay vòng vốn rất nhanh. Hàng được bán trong ngày chính vì thế bạn đã có sẵn tiền để mua nguyên vật liệu chế biến món ăn cho ngày hôm sau. Để thu hút và giữ chân khách hàng thì món ăn của bạn phải ngon, chất lượng và mức giá phải thấp hơn hàng quán bên ngoài.


Nếu bạn nghĩ rằng kinh doanh với số vốn ít ỏi là điều không khả thi thì hi vọng những ý tưởng kinh doanh với 1 triệu đồng trên đây sẽ giúp bạn tìm ra cách để tăng thêm thu nhập cho mình.

 

Thiên Vân (Tổng Hợp)