Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Những ý tưởng kinh doanh từ 2 bàn tay trắng

Những ý tưởng kinh doanh từ 2 bàn tay trắng

Khi bắt đầu việc kinh doanh có rất nhiều thứ cần đến tiền, tiền và tiền. Nhưng khi trong tay bạn không có gì liệu bạn có thể bắt đầu khởi nghiệp? Hãy tham khảo ngay những ý tưởng kinh doanh từ 2 bàn tay trắng dưới dưới đây để tìm câu trả lời cho mình.

Làm giàu với intrenet

Lập nghiệp với internet là một con đường không hề dễ dàng nhưng lại là một ý tưởng kinh doanh từ 2 bàn tay trắng đầy tiềm năng và cơ hội. Với sự phát triển mạnh mẽ của internet hiện nay, thì đây là một cơ hội rộng mở mà bạn không thể bỏ qua.


Bạn có thể thiết kế website bán hàng, tạo fanpage facebook, tự quay các video đăng trên youtube, làm Google adsense, thiết kế website về những nhân vật được mọi người quan tâm nhất tăng lượt xem hay truy cập đến website và sau đó nhận đặt banner quảng cáo cho các bên muốn thuê… để kiếm tiền bằng các chi phí quảng cáo


Nếu bạn kinh doanh các sản phẩm handmade, quần áo… thì Internet cũng là một kênh tiếp thị miễn phí giúp bạn quảng bá sản phẩm của mình. Thay vì mất tiền quảng cáo trên các kênh truyền hình hãy tận dụng mạng xã hội, website riêng để giới thiệu với bạn bè hoặc tạo hẳn e-book trong lĩnh vực kinh doanh của bạn để mọi người tham khảo.

 

Ý tưởng kinh doanh online

Nguồn internet

 

Làm giàu bằng chuyên môn sẵn có

Một ý tưởng kinh doanh từ 2 bàn tay trắng mà bạn không thể bỏ qua đó chính là tận dụng chính kỹ năng nghề nghiệp của bạn. Trong các trường trung cấp, cao đẳng hay đại học chắc chắn bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng về nghề nghiệp. Sau đó, khi đi làm công ăn lương việc được thực hành, làm việc sẽ giúp bạn nâng cao trình độ, trở thành một người giỏi trong lĩnh ực của mình. Và đây chính là lúc bạn nắm bắt cơ hội để khởi nghiệp thành công.


Đây chính là công việc kinh doanh mà bạn bán kỹ năng của mình. Muốn làm được điều này bạn phải có những mối quan hệ để giúp bạn tạo dựng thương hiệu, uy tín bản thân. Với việc kinh doanh “vốn tự có” hãy cố gắng tiết giảm mọi chi phí, đừng thuê văn phòng hãy làm việc tại nhà. Nếu việc kinh doanh đòi hỏi phải tiếp xúc với khác hàng hãy gặp họ tại quán cafe, cùng đi ăn trưa trao đổi công việc….


Điển hình nhất cho ý tưởng kinh doanh từ kỹ năng nghề nghiệp đó là việc làm gia sư, dạy tiếng Anh tại nhà. Sau khi tích lũy thật nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy, tích lũy thêm nhiều kiến thức hãy tự mở cho mình một lớp gia sư tại nhà. Thay vì chỉ làm thêm ngoài giờ, hãy đầu từ thời gian, công sức của bạn để phát triển lớp học, tạo uy tín với học sinh, phụ huynh. Nếu bạn có một chiến lược phát triển kinh doanh tốt thì từ một lớp học ban đầu bạn có thể xây dựng cho mình một trung tâm gia sư có quy mô và chuyên nghiệp hơn.


Có rất nhiều tỷ phú, đại gia hàng đầu thế giới cũng xuất phát xây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng? Cơ hội là dành cho tất cả mọi người nên bạn hay bất kì ai cũng có thể làm giàu từ đôi tay của mình. Điều quan trọng nhất là bạn phải có ý tưởng, có đam mê với con đường mình đã chọn.


Thiên Vân (Tổng Hợp)