Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Những ý tưởng kinh doanh mới năm 2016

Những ý tưởng kinh doanh mới năm 2016

Bạn muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh nhưng chưa tìm được hướng đi cho mình. Vậy hãy tham khảo những ý tưởng kinh doanh năm 2016 dưới đây nhé.

1. Mua bán đồ cũ

Những thứ cũ, bỏ đi của người này có thể sẽ là món đồ hữu ích cho người khác. Chính vì vậy, mua đi bán lại đồ cũ là một ý tưởng kinh doanh năm 2016 mà bạn nên thử. Có rất nhiều món đồ để bạn kinh doanh như máy tính, điện thoại, tivi, tủ lạnh, bếp điện, nồi cơm điện, máy giặt, máy sinh tố, đồ dùng thời vụ như máy hút sữa, xe tập đi, máy xông…

 

Để kinh doanh lĩnh vực này bạn cần có kinh nghiệm và hiểu biết mới có thể chọn được những món đồ cũ tốt, chất lượng từ các trang rao vặt, hay nhập khẩu từ nước ngoài. Hãy tận dụng những kênh bán hàng điện đại như facebook, website, trang website sàn giao dịch TMĐT….

2. Tổ chức sự kiện, trang trí lễ - tiệc

Trang trí sự kiện

(Nguồn internet)

 

Ngày nay, các cặp đôi có xu hướng đầu tư cho ngày trọng đại của mình thật ấn tượng và đặc biệt. Bên cạnh đó, các bữa tiệc sinh nhật, đầy tháng, đầy năm... của các gia đình cũng được tổ chức bài bản hơn. Từ đó, nhu cầu dịch vụ trang trí lễ tiệc tổ chức sự kiện cũng càng tăng cao.

 

Để khởi nghiệp với ý tưởng kinh doanh năm 2016 này bạn cần trang bị cho những kiến thức, kinh nghiệm về tổ chức, trang trí. Đặc biệt, bạn phải có những ý tưởng sáng tạo mới lạ, độc đáo để lôi kéo khách hàng. Bên cạnh đón là một đội ngũ thực hiện các công việc chuẩn bị và triển khai ý tưởng để các sự kiện trọng đại của khách hàng theo kế hoạch.

3. Bán sản phẩm cho trẻ em

Kinh doanh đồ trẻ em

(Nguồn internet)

 

Những gia đình hiện nay chỉ có 1-2 con vì thế các bé càng được cha mẹ chăm sóc và tạo những điều kiện tốt nhất. Vì thế ban sản phẩm dành cho trẻ em là một ý tưởng kinh doanh năm 2016 đầy tiềm năng để bạn bắt đầu khởi nghiệp. Có rất nhiều sản phẩm dành cho bé từ quần áo, khăn, tả, sữa, dầu cho đến đồ chơi cho trẻ, sách hướng dẫn nuôi dạy trẻ, nôi, xe đẩy, xe tập đi, máy hút sữa, mát xông mũi….

 

Thị trường đầy tiềm năng nên sức cạnh tranh là vô cùng lớn vì thế để kinh doanh thành công bạn hãy chọn cung cấp tất cả sản phẩm hoặc vài sản phẩm đặc thù. Nếu bạn hướng tới việc cung cấp toàn bộ sản phẩm thì cần phải đảm bảo được rằng tất cả những gì các bậc phụ huynh cần bạn đều có. Nếu bạn thị trường ngách thì sản phẩm cần có nhiều phân khúc thị trường để tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

 

Với sản phẩm dành cho trẻ em vấn đề quan trọng là phải đặt lên hàng đầu là chất lượng sản phẩm để đảm bảo tính an toàn cho trẻ. Vì thế, sản phẩm luôn phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Đối với mặt hàng sữa, dầu gội, sữa tắm... cần có ngày sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng. Đồ chơi phải đảm bảo được sản xuất từ chất liệu tốt....Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể chọn bán hàng online thông qua facebook, website. Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về nguồn cung, liệt kê các đại lý cung cấp, tham khảo giá cả thị trường kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư.

 

Đó chỉ 3 trong rất nhiều ý tưởng kinh doanh năm 2016 mà bạn có thể nghiên cứu và áp dụng cho mình. Nếu bạn có trong tay một số vốn nhất định và có ý tưởng trong đầu thì hãy bắt tay vào công việc ngay nhé!

 

Thiên Vân (Tổng Hợp)