Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Những ý tưởng kinh doanh mới lạ của các tỷ phú trên thế giới

Những ý tưởng kinh doanh mới lạ của các tỷ phú trên thế giới

Sự khác biệt trong ý tưởng chính là mấu chốt dẫn đến thành công trong kinh doanh, điều mà những tỷ phú như Bill Gates, Mark Zuckerberg, Jack Ma đã áp dụng thành công. Ý tưởng kinh doanh của các tỷ phú này là gì? Hãy tìm câu trả lời qua bài viết sau.

1. Google: Không chỉ là từ khóa

 

google

 

Larry Page và Sergey Brin chính là cha đẻ của ông hoàng tìm kiếm Google. Vào thời kỳ của Larry Page và Sergey Brin thực ra đã có một số trang tìm kiếm tên tuổi nhưng hai người đã nảy ra những ý tưởng mới hơn về một bộ máy tìm kiếm trên web.

 

Trang Google không chỉ giúp mọi người tìm kiếm theo từ khóa mà nó còn có thêm chức năng phân tích số lượng và mức độ liên quan của từ khóa để dẫn dắt người dùng từ trang web này sang những trang web tương tự.

 

Sau một thời gian, trang Google đã thực sự vươn lên vị trí đáng nể phục, trở thành trang tìm kiếm thông tin tốt nhất hiện nay.

 

2. Facebook: Làm giàu từ kết nối

 

facebook

 

Ý tưởng về một trang web được sử dụng để so sánh độ “hot” của các cô bạn cùng trường có tên Facemash được Mark Zuckerberg khởi xướng khi ngồi trên ghế đại học Harvard. Nó thực sự đã mang đến thành công cho anh và làm anh nghĩ đến việc kết nối mọi người lại với nhau, và thefacebook được trình làng không lâu sau đó. Sau này nó được đổi thành Facebook.

 

Ý tưởng kinh doanh của các tỷ phú như Mark thực sự rất khác người, anh nhìn thấy được khả năng phát triển của việc kết nối con người lại với nhau và đã đi đến thành công. Giờ đây người ta biết đến Mark không chỉ bởi là người sáng lập Facebook mà còn là tỷ phú trẻ nhất thế giới.

 

3. Amazon: Mua hàng mà không cần đi tới cửa hàng

 

amazon

 

Bạn có biết ông chủ của trang web bán hàng qua mạng nổi tiếng toàn cầu là ai không? Chính là Jeff Bezos, người đã nhìn thấy những tiềm năng mới lạ vào đầu thập niên 90. Ông bỏ công việc lãnh đạo tại một công ty danh tiếng và tự mở công ty cho riêng mình, sau khi đắn đo ông quyết định lập một website và… bán sách qua mạng.

 

Cửa hàng sách online mà Jeff Bezos thành công ngoài sức tưởng tưởng khi nó được rất nhiều người đón nhận. Giờ đây, trang web Amazon không chỉ đơn thuần là một cửa hàng sách online nữa mà đã trở thành trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới với đa dạng mặt hàng được trưng bày và rao bán.

 

4. Windows và DOS: Hệ điều hành cho tất cả mọi người


windows

 

Nói về ý tưởng kinh doanh của các tỷ phú và sự thành công của họ chúng ta không thể nào bỏ qua Bill Gates – người giàu nhất thế giới hiện nay. Ông có một tầm nhìn và chiến lược kinh doanh cực kỳ lớn, ông thành công mặc dù bỏ học giữa chừng.

 

Sau khi cùng người bạn đồng hành của mình sáng lập Microsoft Bill Gates đã sáng tạo ra rất nhiều điều ấn tượng khiến thế giới nể phục như hệ điều hành dòng lệnh, Windows… Sự thành công của những phần mềm này đã đưa Microsoft trở thành tập đoàn hùng mạnh nhất thế giới vào những năm 1990.

 

5. Jack Ma: Mang ý tưởng làm giàu về quê hương

 

alibaba

 

Jack Ma bị cuốn hút bởi sự giàu có của Mỹ khi ông có dịp sang thăm và ông quyết định làm giàu cho đất nước của mình bằng sự hiểu biết và những ý tưởng mới lạ. Nói đến Jack Ma phải nói về trang bán hàng Alibaba của ông, đây là trang mà người bán và người mua có thể liên hệ với nhau mà không thông qua một người trung gian nào nữa.

 

Với số lượng dân đông nhất thế giới Jack Ma đã biết tận dụng và khai thác tiềm năng này của Trung Quốc và đưa Alibaba trở thành trang thương mại điện tử lớn mạnh như ngày nay. Cũng nhờ đó, ông trở thành tỷ phú giàu nhất Trung Quốc, theo dự đoán của các chuyên gia, có thể Jack Ma sẽ trở thành người giàu nhất thế giới tiếp theo.


LÊ THÙY (TỔNG HỢP)