Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Những ý tưởng kinh doanh kiếm triệu đô thật đơn giản

Những ý tưởng kinh doanh kiếm triệu đô thật đơn giản

Bạn thường nghĩ đến những ý tưởng kinh doanh thật to tát và lớn lao. Nhưng kì thực những điều nhỏ nhặt, đơn giản trong cuộc sống lại là những ý tưởng kinh doanh kiếm triệu đô và mang lại sự giàu sang cho chủ nhân của nó.

1. Thú cưng bằng đá

Thứ cưng bằng đá

(Nguồn internet)

 

 

Bạn nghĩ sao khi thú cưng của mình là một hòn đá. Nghe có vẻ điên rồ đúng không những điều điên rồ đó đã giúp Gary Dahl trở thành triệu phú dù công việc kinh doanh chỉ kéo dài 1 năm. Ý tưởng này xuất phát từ những rắc rối rất đời thường đó là những con thú cưng thật thường mang đến những điều rắc rối cho chủ nhân ví dụ như chúng thường tè bậy trong nhà, chạy nhảy linh tinh, cắn đồ đạc…. Ý tưởng kinh doanh kiếm triệu đô này thành công cũng nhờ những chiêu quảng cáo mới lạ kích thích sự tò mò của khách hàng.

 

 

2. Dịch vụ trông chó

Dịch vụ trông chó

(Nguồn internet)

 

Cũng là xuất phát từ những thú cưng nhưng ý tưởng kinh doanh kiếm triệu đô của Aaron Hirschhorn được nảy ra từ nhu cầu của chính anh. Từng gặp rắc rối và khó khăn khi phải để lại những chú chó của mình tại nhà khi đi du lịch, Aaron Hirschhorn nghĩ rằng phải tìm cách tốt hơn để chăm sóc các thú cưng. Sau khi tham khảo ý kiển của những chười chăm sóc thú cưng khác, anh đã xây dựng nên cộng đồng trực tuyến chăm sóc cho trực tuyết DogVacay - có trụ sở chính tại thành phố Santa Monica, bang California với hơn 20.000 thành viên nhận trông nom chó trên khắp nước Mỹ và Canada.

 

Là một cộng đồng trực tuyến nhưng quy trình tuyển dụng của DogVacay rất nghiêm ngặt - chỉ 13% trong tổng số hồ sơ dự tuyển được chọn làm thành viên. Bởi yêu cầu của những người trông thú cưng là phải có nhiều kinh nghiệm, lòng yêu thương với động vật, có nhiều thời gian….

3. Thử áo ngực qua mạng

Dịch vụ thử áo ngực

(Nguồn internet)

 

Khi mua đồ lót ở các cửa hàng bạn sẽ rất ngại ngùng khi ướm thử lên người trước con mắt tò mò của biết bao nhiêu người. Nắm bắt được tâm lý đó,  Michelle Lam đã cho ra đời website True & Co. - nơi phái đẹp có thể "thử" áo ngực ngay trên máy tính. Điều bạn cần làm là đăng nhập vào website trả lời những câu hỏi về hình dạng, kích cỡ ngực cũng như nhãn hiệu ưa thích. Website sẽ giúp bạn tìm ra chiếc áo ngực phù hợp với sở thích của bạn từ 20 thương hiệu đồ lót của công ty.

 

Tiếp theo, bạn sẽ nhận được 2 – 5 sản phẩm chuyển đến tận nhà để thử miễn phí. Nếu thích và vừa vặn với kích cơ cỡ của mình bạn có thể mua chúng ngay, còn nếu không bạn có thể trả lại cho công ty. Năm 2012, True & Co. đã xây dựng hệ thống mã màu có tên True Spectrum và tung ra bộ sản phẩm áo ngực Uniform đầy ấn tượng gồm 22 mẫu thiết kế, phù hợp với hơn 6.000 kích cỡ cơ thể khác nhau.

 

Ý tưởng kinh doanh này đã mang đến cho True & Co 6 triệu USD – một con số không hề nhỏ chút nào.

 

Còn có rất nhiều ý tưởng kinh doanh kiếm triệu đô khác mà bạn có thể tham khảo như: chữa bệnh ảo, dùng thử nệm trong 100 ngày, thiết kế sản phẩm theo ý khách hàng, chia sẻ các thiết bị y tế…. Tuy khác nhau, nhưng có một điểm chung giữa những ý tưởng này đó chính là việc chúng đều xuất phát từ nhu cầu thực tế của con người.

 

Thiên Vân (Tổng Hợp)