Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Những ý tưởng kinh doanh không cần vốn

Những ý tưởng kinh doanh không cần vốn

Bạn đang cạn kiệt nguồn vốn hoặc không có vốn, tham khảo những ý tưởng kinh doanh không cần vốn dưới đây.

Bạn không có trong tay một đồng vốn nào? Bạn cũng chẳng có người thân, bạn bè giúp đỡ? Nhưng bạn có khát khao làm giàu, có mong muốn khởi nghiệp, có thừa sự quyết tâm và nỗ lực. Vậy thì cái bạn cần lúc này chính là những ý tưởng kinh doanh không cần vốn đầy hấp dẫn dưới đây.

1. Affiliate – tiếp thị liên kết

 

Ý tưởng kinh doanh không cần vốn affiliate

Nguồn internet

 

Chương trình Affiliate là một ý tưởng kinh doanh không cần vốn độc đáo, giúp những người mới bắt đầu khởi nghiệp kiếm được tiền. Tiếp thị liên kết tức là bạn sẽ là trung gian giữa người bạn và người mua. Công việc của bạn đơn thuần là giới thiệu sản phẩm của một cá nhân hay công ty đến cho người mua, khi đơn hàng thành công bạn sẽ nhận được hoa hồng.


Với hình thức kinh doanh này bạn không cần bận tâm tới tiền mua hàng hoa, tồn kho, chăm sóc khách hàng…. Việc bạn cần làm là giới thiệu sản phẩm đến mọi người, bán được nhiều hàng càng có thu nhập cao.


Bạn lấy sản phẩm cần bán trên trang bán hàng và gắn mã số vào link đó, hệ thống sẽ tự động theo dõi đơn hàng phát sinh từ link có chứa mã số, và chuyển tiền cho bạn khi có đơn hàng thành công.

2. Làm trợ lý ảo

Công việc này rất phổ biến ở nước ngoài, trung bình một trợ lý ảo có thể kiếm 20-75 USD/giờ tùy năng lực, tính chất công việc. Để làm được công việc này ở nước ngoài, những trợ lý ảo phải đăng kí với một tổ chức chuyên giới thiệu trợ lý ảo kiểu như Hiệp hội các trợ lý ảo quốc tế (International Virtual Assistants Association hay AssistU hoặc có thể tự lập cho mình một văn phòng riêng chuyên cung cấp dịch vụ này.


Các trợ lý ảo thường là những người rất giỏi, hiểu biết nhiều lĩnh vực như sổ sách, hành chính, nghiên cứu thị trường, công nghệ….

3. Dịch vụ cho thuê quảng cáo trên mạng

Với ý tưởng kinh doanh không cần vón này trung bình bạn sẽ kiếm được từ 10 triệu - 20 triệu đồng, thậm chí nhiều hơn nữa. Để kiếm được tiền bạn cần những mối quan hệ, khả năng đàm phán để thuyết phục những cá nhân, công ty có nhu cầu quảng cáo trên mạng sau đó báo lại cho các nhà cung cấp thông tin, website, kênh truyền hình nổi tiếng và lượng khách hàng truy cập sẽ là người chi trả tiền cho bạn.

4. Tư vấn “tâm lý” cho vật nuôi

Một ý tưởng kinh doanh không cần vốn về tiền bạn nhưng cần “vốn” là sự yêu thương, chia sẻ và tình yêu với động vật. Khi mà con người càng nuôi và yêu chiều thú cưng thì tất nhiên những dịch vụ ăn theo cũng sẽ là cơ hội kinh doanh đầy tiềm năng. Và làm bác sĩ “tâm lý” cho chó chính là một ý tưởng sẽ giúp bạn kiếm không ít tiền.


Bạn đừng nghĩ vật nuôi không có suy nghĩ, không gặp những rắc rối về tâm lý nhé. Bạn có nhớ về chú Capitan ở Argentina đã ngồi bên mộ chủ suốt 6 năm hay chú chó Akita ở Nhật Bản cũng đã ngồi ở một nhà ga Tokyo chờ ông chủ của mình trong suốt 9 năm sau khi ông chủ qua đời tại nơi làm việc…. Công việc của những người bác sĩ tâm lý là thì thầm vào tai những con vật nuôi, vuốt ve để xoa dịu nỗi buồn, hay cơn giận của chúng. Bạn biết tiền công là bao nhiêu không, khoảng 50 USD/ giờ.


Còn có rất nhiều ý tưởng kinh doanh không cần vốn để bạn tham khảo như dạy kĩ năng trên mạng, dịch vụ dọn nhà, dạy học qua internet…. Hãy mạnh dạn thử sức mình với công việc bạn yêu thích nhé.


Thiên Vân (Tổng Hợp)