Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Những ý tưởng kinh doanh hay trên thế giới

Những ý tưởng kinh doanh hay trên thế giới

Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh hay trên thế giới mang đến cho những người sáng tạo ra nó nguồn doanh thu khủng hàng triệu đô la.

Dưới đây là 4 trong rất nhiều ý tưởng độc, lạ, hiệu quả sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm hữu ích và thú vị để bắt đầu kinh doanh.

1. Bình lắc cocktail tự chế

 

Ý tưởng tự chế lắc cocktail

(Nguồn internet)

 

Nói đến những ý tưởng kinh doanh hay trên thế giới thì không thể không nhắc đến ý tưởng làm bình lắc cocktail tự chế của Joshua Williams và Eric Prum. Với giá gần 30 USD/ bình mỗi năm hai anh chàng này kiếm được một triệu USD.

 

Với ý tưởng sử dụng ác lọ thủy tinh cùng với một loại nắp đặc biệt để dùng làm bình pha chế cocktail, họ đã huy động được 75.000 USD từ gần 2.000 nhà đầu tư cộng động trên website Kickstater. Đến năm 2012, họ đã bán được hàng nghìn chiếc bình trong ba tuần. Đến tháng 1/2013, họ thu về 250.000 USD, và khoảng hơn năm sau họ đã kiếm được 1 triệu USD.

 

Từ ý tưởng mới mẻ này, Joshua Williams và Eric Prum đã tung ra hàng loạt sản phẩm khác dành cho quán bar cùng quyển sách pha dạy pha chế cocktail để mở rộng quy mô công ty.

2. Sản xuất quan tài

Nhưng khác với bình thường, những chiếc quan tai do Công ty Couture Casket có kiểu dáng vô cùng độc đáo. Đây là một ý tưởng kinh doanh hay trên thế giới có nguồn gốc từ Mỹ, và người nghĩ ra ý tưởng này là bà Smith. Bà nảy ra ý tưởng này trong một lần trò chuyện cùng anh trai - một công nhân cơ khí rất sành về ô tô. Bà đã hỏi anh mình là khi chết liệu ông có muốn được chôn trong chiếc ô tô của mình không?

 

Và từ ý nghĩ đó họ đã nảy ra ý tưởng sẽ tạo nên những chiếc quan tài Và họ đã nảy ra ý tưởng kinh doanh những chiếc quan tài độc đáo hình khúc xương, ngôi nhà, hay những chiêc quan tài theo yêu cầu của con người.

3. Giày có khóa kéo


Ý tưởng giày có khóa kéo

(Nguồn internet)

 

Đây là sản phẩm của Zipz Shoes khởi nguồn từ ý tưởng của ông John Stefani. Điểm đặc biệt của những đôi giày này được thiết kế với những khóa kéo để có thể  chúng có thể hoán đổi kết cấu, kết hợp lại với nhau. Ông John Stefani cùng cộng sự của mình mất 5 năm để cho ra đời sản phẩm của mình. Và thành quả thu được vô cùng xứng đáng với những gì ông bỏ ra.

 

Năm đầu tiên doanh thu của Zipz đã đạt 1 triệu USD. Loại giày này đặc biệt được ưa chuộng tại Châu Âu, Nhật và Trung Đông, và đã được phân phối đến 40 nước trên thế giới.

4. Dịch vụ xin lỗi thuê

Có nguồn gốc từ nước Nhật, ý tưởng kinh doanh hay trên thế giới này bắt nguồn từ tâm lý ngại nói câu xin lỗi của người Nhật. Và những công ty kinh doanh dịch vụ này có nhiệm vụ là thay thế người trả tiền cho họ cúi đầu nói xin lỗi những người khác.

 

Hình thức xin lỗi rất đa dạng tùy với mức độ khó tính của đối phương như xin lỗi trực tiếp, xin lỗi qua mail, gọi điện xin lỗi, vừa xin lỗi vừa khóc…. Phổ biến nhất là các dịch vụ như cha mẹ đến bảo lãnh cho con, gặp người yêu của con để yêu cầu chia tay…. Dù có vẻ rất kì lạ nhưng dịch vụ nay lại cực kì ăn khách nên đã mang về lợi nhuận cao cho các công ty chuyên thực hiện dịch vụ này.

 

Bạn thấy đấy trên thế giới cũng có những ý tưởng kinh doanh vô cùng lạ, độc nhưng lại xuất phát từ thực tế nhu cầu đời sống của con người. Chính vì thế, thay vì phức tạp vấn đề bạn hãy nhìn nhận cuộc sống một cách đơn giản hơn biết đâu bạn sẽ nghĩ ra được một ý tưởng kinh doanh độc đáo cho riêng mình.

 

Thiên Vân (Tổng Hợp)