Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Những ý tưởng kinh doanh dưới 50 triệu đồng

Những ý tưởng kinh doanh dưới 50 triệu đồng

Bạn có 10 triệu, 20 triệu, 30 triệu… trong tay và muốn bắt đầu khởi nghiệp nhưng chưa biết làm thế nào. Vậy hãy tham khảo ngay những ý tưởng kinh doanh dưới 50 triệu dưới đây để bắt đầu thực hiện ước mơ của mình.

1. Kinh doanh online

 

Kinh doanh online ít vốn

(Nguồn internet)

 

Đây là ý tưởng kinh doanh dưới 50 triệu cực kì khả thi với những người có số vốn khoảng 10 triệu đồng. Với việc kinh doanh online bạn sẽ không mất chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên, chi phí điện nước để duy trì cửa hàng. Bạn có thể chọn kinh doanh rất nhiều mặt hàng thiết yếu, mọi người luôn có nhu cầu đó là quần áo, trang sức, đồ ăn hoặc các mặt hàng độc đáo, mới lạ.


Để thành công với ý tưởng kinh doanh này bạn phải biết nắm vững cách thức khai thác khách hàng trên internet, biết cách tận dụng các mạng xã hội, các mối quan hệ bạn bè, người thân để bán hàng. Với hình thức kinh doanh này còn có một lợi thế là bạn sẽ thu hồi vốn rất nhanh.

2. Kinh doanh quà lưu niệm

 

Ý tưởng kinh doanh quà lưu niệm ít vốn

(Nguồn internet)

 

Quà lưu niệm là một thị trường đầy tiềm năng và cơ hội rộng mở. Với ý tưởng kinh doanh dưới 50 triệu này bạn cần có số vốn khoảng 20-30 triệu đồng. Trong đó bao gồm các chi phí về thuê mặt bằng, lấy nguồn hàng (chủ yếu là hàng Trung Quốc). Bạn có thể lựa chọn bán các mặt hàng quà lưu niệm nhỏ như móc khóa, gấu bông, khung hình… hoặc tập trung vào một mặt hàng cụ thể như đèn, thú bông.


Điều quan trọng là bạn phải chọn lựa được một vị trị, mặt bằng phù hợp ở gần các trường học, khu văn phòng, dân cư hoặc trên những tuyến đường có đông người qua lại. Bên cạnh đó, hãy xây dựng thêm cho mình một fanpage để bán hàng qua mạng. Chỉ cần chụp hình sản phẩm, post lên đi kèm giá cả để bạn có thể thu hút khách hàng. Việc kinh doanh hàng lưu niệm có mức lãi khá cao từ 30 - 70%.

3. Ý tưởng kinh doanh với 30 triệu

Nếu bạn có số vốn khoảng 30 triệu bạn có thể mạo hiểm với những lĩnh vực kinh doanh mới mẻ, đa dạng hơn. Có các kĩ năng thành thạo về một nghề nghiệp nào đó là lợi thế rất lớn cho bạn. Ví dụ bạn là người thành thạo về đồ họa, có sự sáng tạo thì có thể mở một xưởng quảng cáo. Nếu giỏi về cơ điện tử thì có thể mở cửa hàng buôn bán, làm đèn led, sửa chữa các loại đồ diện gia dụng.


Với những ý tưởng kinh doanh này bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhà ở để làm văn phòng. Còn nếu không có thì có thể thuê một mặt bằng vừa làm chỗ kinh doanh vừa làm nơi ở để tiết kiệm chi phí. Khi mở những xưởng hay cửa hàng theo hình thức này thông thường bạn vừa là chủ, vừa là thợ, kiêm luôn người bán hàng, chăm sóc khách hàng. Vì vậy, nó đòi hỏi ở bạn nhiều kĩ năng khác nhau, cũng như sự kiên trì và quyết tâm.


Điều quan trọng là dù với số vốn bao nhiêu thì để thành công bạn nên lựa chọn những công việc, ngành nghề đúng với sở thích và đam mê của mình. Vì có như vậy thì bạn mới có đủ sự quyết tâm và sự kiên trì để theo đuổi công việc đến cùng.


Thiên Vân (Tổng Hợp)