Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Những ý tưởng kinh doanh độc đáo của sinh viên

Những ý tưởng kinh doanh độc đáo của sinh viên

Kinh doanh là một lĩnh vực đầy hấp dẫn, thách thức dành cho tất cả mọi người và các bạn sinh viên không phải là ngoại lệ. Có những ý tưởng kinh doanh của sinh viên nhờ sự độc đáo, sáng tạo đã đạt được thành công.

Từ kinh doanh quán cà phê

 

Ý tưởng kinh doanh quán cafe của sinh viên

Nguồn Internet

 

Tưởng như đây là một thị trường rất khó để chen chân khi mà có hàng trăm, hàng nghìn quán cà phê đã mọc lên khắp thành phố. Những ý tưởng kinh doanh của sinh viên là tạo nên một quán cà phê đóng băng với nhiệt độ -10 độ C thì vô cùng độc đáo. 3 bạn sinh viên với niềm đam mê kiến trúc và mong muốn tạo sự khác biệt đã tạo nên Ice Coffee.


Quán Ice Coffee nằm trên địa bàn Tân Phú, TP. HCM đã đánh trúng tâm lý của khách hàng là rất muốn tận hưởng các không khí lạnh giá của mùa đông mà Sài Gòn không hề có. Chính vì vậy Quán  Ice Coffee đã tạo cho mình một chỗ đứng riêng, một thương hiệu riêng giữa vô vàn quán cà phê của Sài Gòn. Khách hàng đến đây phần lớn là giới trẻ. Họ đến để vừa trải nghiệm cảm giác thưởng thức ly cà phê nóng giữa cái lạnh mùa đông cũng như chụp được những bức ảnh thật đẹp làm kĩ niệm


Cũng là một ý tưởng kinh doanh của sinh viên nhưng cà phê La Rio lại mang đến một phong cách hoàn toàn khác biệt. Đó là bán cà phê bụi trên chiếc xe hơi cổ rong ruổi khắp Sài Gòn. Kinh doanh cà phê trên xe thì Sài Gòn có khá nhiều, nhưng Cà phê La Rio lại hấp dẫn mọi người bởi sự sáng tạo, mới mẻ riêng.

Đến kinh doanh khách sạn, mở quán game

 

Ý tưởng kinh doanh của quán net

Nguồn Internet

 

Là một ý tưởng kinh doanh của sinh viên rất mới, chưa được phổ biến rộng rãi nhưng Be Loved Hostel” - hệ thống khách sạn thiết kế đặc biệt với các phòng đơn nhỏ, tiện ích, mức giá hợp lý của 5 bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế Luật được đánh giá rất cao.


Thành Luân (nhóm trưởng), Thanh Ngọc, Quỳnh Như, Hoài Thu, Minh Trang trong nhóm V-team mong muốn tạo sự khác biệt trong dịch vụ phục vụ khách hàng. Chính vì thế, dự án Be Loved Hostel không chỉ muốn cung cấp cho khách hàng những phòng nghỉ giá rẻ, mà còn có thêm dịch vụ ăn uống cho khách nếu được yêu cầu. Be Loved Hostel  còn có áp dụng phần mềm hỗ trợ về chỗ ở, nơi nghỉ ngơi ở những thành phố đông dân, chi phí hay nhu cầu về tình cảm, chia sẻ…


Cũng là ngành lịch vụ nhưng ý tưởng kinh doanh cả sinh viên Nguyễn Lương Huy Hoàng lại vượt ra ngoài lãnh thổ Việt Nam. Với điểm đến là châu Phi, Huy Hoàng đã mở quán game để lập nghiệp. Hiện tại, Hoàng đã là chủ của 2 cửa hàng game ở Lobito thuộc Benguala, thành phố lớn thứ hai của Angola. Và Hoàng còn đang ấp ủ ý định mở thêm dịch vụ sửa chữa máy tính - mảng có nhiều tiềm năng phát triển ở đây.


Với sự sáng tạo, bản lĩnh cũng như tinh thần không chùn bước trước khó khăn, rất nhiều bạn sinh viên đã tạo cho mình một con đường đi riêng trong lĩnh vực kinh doanh. Và điều quan trọng nhất giúp họ có được sự thành công đó chính là tạo nên sự khác biệt trong kinh doanh với những ý tưởng táo bạo, thậm chí là điên rồ.


Thiên Vân (Tổng Hợp)