Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Những ý tưởng kinh doanh độc đáo có 1 không 2

Những ý tưởng kinh doanh độc đáo có 1 không 2

Nhổ tóc bạc, nhổ lông nách đến cho thuê người yêu… là những ý tưởng kinh doanh độc đáo, siêu đơn giản, nghe tưởng như đùa nhưng lại giúp nhiều người kiếm tiền một cách “dễ dàng”

Ý tưởng kinh doanh độc đáo

(Nguồn internet)

Kiếm tiền từ tóc và lông

Tất cả mọi người đều nghĩ những sợi lông nách thì chỉ có vứt đi chứ biết làm gì. Riêng đối với Lê Thành – Hà Nội thì khác, anh chàng này đã biến chiếc lông nách vô dụng thành chiếc ngoáy tai có thể kiếm ra tiền. Chuyện như đùa nhưng có thật, anh chàng này đã bán 5.000 đồng/sợi, mua 2 sợi chỉ còn 8.000 đồng qua facebook với lời rao "Lông đảm bảo sợi dày, vê đẹp, có tay cầm, cầm ngoáy rất sướng"


không kém liên quan đến “họ hàng của lông” đó là tóc. Nếu Lê Thành dùng lông nách để làm cây ngoáy tai thì anh Dương lại giúp khách hàng loại bỏ những sợi tóc bạc trên đầu. Từ nhu cầu thực tế của mọi người là nhổ đi những chiếc tóc bạc, anh Dương đã mở một cửa hàng để chuyên chỉ nhổ tóc bạc với thương hiệu Mộc tại Hà Nội. Đến nay anh đã mở thêm một chi nhánh tại TP.HCM trên đường Bà Hạt, phường 4, quận 10.

 

Khách hàng đến đây sẽ được  nhổ từng sợi bạc và massage nhẹ nhàng với giá từ giá 70.000 đồng/giờ. Không cần vốn đầu tư nhiều, không quá vất vả nhưng dịch vụ nhổ tóc bạc đã mang đến cho anh Dương không ít tiền.

Cho thuê người yêu đến khóc mướn đám ma

Bạn không/ chưa có người yêu nhưng cần một người để đi du lịch cùng, uống cà phê tâm sự, dắt ra mắt bạn bè, gia đình? Đừng lo lắng, đã có dịch vụ cho thuê người yêu để bạn tha hồ lựa chọn anh chàng/ cô nàng theo đúng tiêu chuẩn của mình.


Dựa trên thực tế là rất nhiều bạn trẻ hiện nay chưa thể tìm được một nửa của mình nhưng vì một lí do nào đó cần người đóng giả làm người yêu trong một hoặc nhiều ngày, nhiều công ty, tổ chức đã có ý tưởng kinh doanh độc đáo cho thuê người đi chơi, đóng thế làm người yêu, thư ký….


Đội ngũ đóng giả làm người yêu thuê xuất thân từ rất nhiều ngành nghề nhưng chủ yếu là sinh viên được lựa chọn rất kĩ về ngoại hình, học thức, tính cách và cững được “training” một khóa ngắn về kỹ năng ăn nói, nắm bắt tâm lý đối phương, cách tạo thiện cảm với khách hàng và ứng phó trong những trường hợp cần thiết. Giá của dịch vụ khoảng 500.000 -1 triệu đồng/4 tiếng và nó đã giúp rất nhiều bạn chữa cháy hoàn cảnh và tất nhiên giúp các công ty kiếm được bội tiền.


Còn dịch vụ khóc mướn đã trở thành một nghề thời thượng. Khóc thuê ngày này đã được chuyên môn hóa, đội ngũ khóc mướn phải được đào tạo, luyện tập để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.  Và dịch vụ khóc mướn vô cùng đắt khách và mang lại khoản thu nhập không hề nhỏ bởi không phải ai cũng có thể thể hiện sự thương tiếc, cảm xúc thành lời khi người thân ra đi.


Bạn thấy đấy có những ý tưởng kinh doanh rất độc và lạ nhưng lại giúp nhiều người kiếm được tiền bởi nó đánh đúng nhu cầu của khách hàng. Thế nên nếu bạn đang ấp ủ một ý tưởn kinh doanh đầy sáng tạo, khác biệt thì đừng ngại bắt đầu với nó nhé!


Thiên Vân (Tổng Hợp)