Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Những ý tưởng kinh doanh dịp tết kiếm nhiều tiền

Những ý tưởng kinh doanh dịp tết kiếm nhiều tiền

Dịp tết luôn là thời điểm tuyệt vời để kinh doanh khi mà nhu cầu mua sắm của mọi người tăng cao. Với số vốn ít, làm vui mà có lãi những ý tưởng kinh doanh dịp tết dưới đây sẽ giúp bạn kiếm thêm thu nhập.

Ý tưởng kinh doanh dip tết

Nguồn internet

1. Bán hoa, cây cảnh

Hoa và cây cảnh là vật trang trí khong thể thiếu trong mỗi gia đình ngày tết, dù có giàu hay nghèo, thành thị hay nông thôn. Vì thế, bán hoa và cây cảnh là một ý tưởng kinh doanh dịp tết không thể bỏ qua. Các loại cây cảnh, hoa không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền là đào, mai, quất cảnh và cúc. Bạn có thể trực tiếp đến các vườn mai, vườn đào để lấy hàng về bán.

 

Bên cạnh đó là các hoa chưng tết được ưa chuộng như: Ly, hoa Lay Ơn, hoa Dơn, Hồng, hoa Hải Đường, nụ Tầm Xuân, Bánh cành Lộc…. Để kinh doanh hoa, cây cảnh có lãi bạn cần phải tìm được địa điểm phù hợp, có nguồn hàng chắc chắn với giá cả phải chẳng và phải biết cách bảo quản, chăm sóc hoa.

2. Bán các loại thực phẩm ngày tết

Không như tết cổ truyền trước đây, hiện nay do bận rộn công việc nhiều người không thể tự tay làm các món ăn quen thuộc cho mâm cỗ ngày tết. Nếu bạn có thời gian có thể tự làm các loại bánh chưng, giò chả, giò thủ, giò lụa hoặc lấy trực tiếp từ cơ sở sản xuấtđể bán cho mọi người. Kinh doanh bánh chưng, giò chả trong dịp Tết không quá vất vả, lại có lãi cao.

3. Bán rượu

Rượu là thứ đồ uống quen thuộc của các gia đình trong dịp Tết. Vừa dùng để chưng bàn thờ, vừa để tiếp khách hay làm quà tặng bạn bè, người thân. Vì thế đây là ý tưởng kinh doanh dịp tết rất hay để bạn thử sức. Rượu vang hay rượu cần, rượu quê là những loại rượu được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay.

4. Bán những loại quả độc, lạ

Trái cây chưng bàn thờ, ngâm ngũ quả là những mặt hàng được tiêu thu mạnh nhất trong dịp Tết. Ngoài các loại hoa quả quen thuộc như chuối, bưởi, quýt, mãng cầu... quen thuộc thì hiện nay người tiêu dùng rất ưa chuộng các loại quả lạ như Bưởi hình bản đồ, dưa hấu khắc phù điêu, dưa hấu Tài Lộc, bưởi Hồ lô....

 

Những sản phẩm này có giá từ vài trăm đến vài triệu đồng những vẫn được rất nhiều người tìm mua. Vì các loại trái cây này không chỉ đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa như cầu may mắn, tài lộc hạnh phúc cho gia chủ. Đặc biệt, nó rất thích hợp để dành làm quà tặng cho sếp, khách hàng, người thân....

5. Gói quà tết

Một trong những ý tưởng kinh doanh dịp tết rất mới mẻ đó là dịch vụ gói quà Tết. Đối tượng khách hàng cho các dịch vụ này đó là các công ty, cơ quan, trường học.... Để thu hút khách hàng, bạn nên đa dạng các dịch vụ của mình như gói quà theo yêu cầu, với mức giá khác nhau, giao quà tận nơi.... Để tiết kiệm chi phí và không lo ế hàng, hãy hợp tác với các đại lý bánh kẹo, rượu bia.

 

Trên đây là một trong nhiều ý tưởng kinh doanh dịp tết để bạn tham khảo. Một điều cần lưu ý là dù kinh doanh mặt hàng nào dịp Tết thì các bạn cần phải tận dụng tối đa sức mạnh của internet. Trong thời đại số, những kênh quảng bá như fanpage, các mạnh xã hội sẽ giúp bạn mở rộng đối tượng khách hàng, bán được nhiều sản phẩm, thu lời nhiều hơn.

 

Thiên Vân (Tổng Hợp)