Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Những ý tưởng kinh doanh dịch vụ “hốt bạc”

Những ý tưởng kinh doanh dịch vụ “hốt bạc”

Bạn đang có ý định bắt đầu khởi nghiệp bằng việc kinh doanh các dịch vụ mới phục vụ nhu cầu của mọi người? Vậy hãy tham khảo những ý tưởng kinh doanh dịch vụ mới lạ dưới đây để tìm hướng đi cho mình nhé!

1. Dịch vụ thám tử

Đây là một trong những ngành mới mẻ ở Việt Nam, chính vì thế đây là ý tưởng kinh doanh dịch vụ độc đáo và thú vị, nhiều tiềm năng để khai thác. Để kinh doanh lĩnh vực này bạn cần phải thành lập công ty hoặc văn phòng thám tử, xây dựng cho mình đội ngũ thám tử chuyên nghiệm, thông minh, nhanh nhạy, có óc phán đoán, giải quyết tình huống linh hoạt….


Những công việc cần thuê dịch vụ thám tử hiện nay rất nhiều, ví dụ như: điều tra vợ/ chồng tương lai, điều tra ngoại tình, xác định huyết thống, tìm chủ sở hữu tài sản, bảo vệ bí mật…. Và các dịch vụ cho doanh nghiệp như cung cấp thông tin đối tác, điều tra nội bộ, tìm nguồn gốc hàng nhái…..

2. Sáng tạo ý tưởng quảng cáo

Cung cấp ý tưởng quảng cáo là một ý tưởng dinh doanh dịch vụ đầy mới mẻ, hấp dẫn mà không cần nhiều vốn…. Không cần thành lập công ty, không cần trụ sở và bất kì ai cũng có thể làm miễn là có một bộ óc đầy sáng tạo, bay bổng…. Điều bạn cần làm là nghĩ ra những ý tưởng quảng cáo trên truyền hình cho các sản phẩm, thiết kế logo, sáng tạo slogan… rồi bán cho các công ty, doanh nghiệp.

 

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ quảng cáo

(Nguồn Internet)

 

3. Chăm sóc và làm đẹp cho thú cưng

Một ý tưởng kinh doanh dịch vụ không dành cho con người nhưng lại có tiềm năng phát triển vô cùng lớn. Bởi hiện nay nuôi thú cưng, thú cảnh để làm bầu bạn không còn là điều xa lạ với mọi người nhất là tại các thành phố lớn. Nhưng tại Việt Nam những dịch vụ y tế, chăm sóc cho vật nuôi thì lại chưa được chú trọng phát triện.


Ý tưởng kinh doanh thú cưng

(Nguồn Internet)

 

Có rất nhiều cách để khai thác thị trường tiềm năng nay. Có thể mở cửa hàng bán các mặt hàng dành cho thú cưng, mở sân chơi riêng cho thú cưng, mở spa chăm sóc thú cưng từ trong ra ngoài, mở phòng khám….

3. Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường là là yếu tố rất quan trọng cho cách doanh nghiệp khi muốn tung ra các sản phẩm, dịch vụ mới hoặc các chiến dịch quảng cáo, marketing. Nhưng nhiều doanh nghiệp nhỏ không đủ nhân lực cũng như tài chính để tự nghiên cứu thị trường mà phải đi thêu hoặc mua thông tin có sẵn….

 

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ marketing

(Nguồn Internet)


Chính vì vậy, nếu bạn có am hiểu về lĩnh vực nghiêng cứu thị trường, có kiến thức chuyên sâu và có vốn thì đừng ngại thử thách bản thân bằng cách thành lập công ty chuyên nghiên cứu thị trường để cung cấp cho các doanh nghiệp. Để có thể thành công bằng công việc này cần phải có đội ngũ nhân viên giỏi, nguồn thông tin đa dạng cùng sự nhạy bén, kĩ năng tư duy tốt.

4. Dịch vụ chăm sóc sân vườn

Khi mà tốc độ đô thị hóa càng nhanh, môi trường ngày càng ô nhiễm thì các gia đình lại càng tâm đến việc tạo mảng xanh trong không gian sống. Vì cây xanh không chỉ giúp làm đẹp ảnh quan mà còn giúp điều hòa không khí, duy trì một môi trường trong lành. Tuy nhiên, họ không có thời gian để chăm sóc vì thế nếu bạn có ý định khởi nghiệp thì đây sẽ là một mảng đầu tư đầy tiềm năng.


Ý tưởng kinh doanh dịch vụ cây xanh

(Nguồn Internet)

 

Dịch vụ chăm sóc sân vườn bao gồm: tư vấn, thiết kế thi công sân vườn, chăm sóc, bảo dưỡng cây xanh, biệt thự, cảnh quan, cung cấp và cho thuê cây xanh.


Trên đây là một số gợi ý trong rất nhiều ý tưởng kinh doanh dịch vụ độc đáo mà bạn có thể tham khảo để bắt đầu con đường khởi nghiệp của mình.

 

Thiên Vân (Tổng Hợp)