Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Những ý tưởng khởi nghiệp độc đáo cho giới trẻ

Những ý tưởng khởi nghiệp độc đáo cho giới trẻ

Khi còn trẻ bạn có thể thoải mái làm những điều điên rồ, thử sức mình ở nhiều lĩnh vực, nhiều công việc khác nhau. Thế nên, nếu bạn còn trẻ và bạn có đam mê kinh doanh, khát khao làm giàu thì hãy tham khảo ngay những ý tưởng kinh doanh cho giới trẻ dưới đây để thử sức mình.

1. Kinh doanh từ phế liệu

 

Ý tưởng kinh doanh từ phế liệu

Nguồn Internet

 

Không phải là mua bán, lập vựa ve chai mà là tái chế và tạo ra những sản phẩm độc đáo từ phế liệu. Đây là ý tưởng kinh doanh cho giới trẻ là những người có óc sáng tạo, thẩm mỹ, đôi tay khéo léo và tất nhiên là phải đam mê kinh doanh. Từ những thứ tưởng chừng như bỏ đi này nhiều người đã kiếm được cả chục triệu đồng mỗi tháng.


Để bắt đầu công việc kinh doanh này, bạn có thể tìm nguồn hàng ở các vựa ve chai. Nếu tìm mua trực tiếp từ người không cần dùng đến những vật liệu trên thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Điều quan trọng, bạn phải là người tỉ mỉ, khéo léo để biến phế liệu trở thành những món đồ xinh xắn để trang trí, túi, giỏ xách, hộp bút, móc khóa, balo….


Những sản phẩm làm ra bạn có thể bán trên mạng xã hội, hoặc bạn trên vỉa hè, gần các cổng trường học, hội chợ, chợ đêm.… Nếu không bạn có thể kết hợp ý tưởng kinh doanh này với việc mở quán cà phê handmade….

2. Kinh doanh sản phẩm theo mùa

Có những sản phẩm chỉ thích hợp để sử dụng trong một thời điểm nhất định, phù hợp với tình hình thời tiết. Ý tưởng kinh doanh cho giới trẻ này cực kì hấp dẫn và thú vị. Nó đòi hỏi bạn phải là người nhạy bén, nắm bắt được xu hướng nhanh chóng. Không chỉ mang đến lợi nhuận cao mà còn mang đến sự thú vị, hứng khởi khi bạn luôn cập nhập, thay đổi các mặt hàng để buôn bán.


Ý tưởng kinh doanh theo mùa

Nguồn Internet

 

Ví dụ như việc kinh doanh quần áo, phụ kiện vào mùa hè thì nhu cầu đồ bơi, kính râm, bikini, mũ rộng vành, khăn choàng tăng cao. Còn mùa đông là thời điểm của áo khoác, nón len, baotay…. Với một mặt hàng như ẩm thực, bạn cũng có thể buôn bán theo mùa. Những ly kem mát lạnh, hay những loại giải khác giải nhiệt sẽ là thứ không thể thiếu trong mùa hè. Chỉ với một máy làm kem tốt, các nguyên liệu càn có là bạn có thể tự tay tạo nên những ly kem dễ bán, mang lại lợi nhuận cao.


Ý tưởng kinh doanh này cũng có thể áp dụng cho các loại mỹ phẩm, giày dép, quần áo trẻ em…. Nhưng với hình thức kinh doanh có sự thay đổi liên tục này, đòi hỏi bạn phải là người nhạy bén, có sự đổi mới trong cách quảng cáo. Kinh doanh online sẽ là hình thức phù hợp nhất với ý tưởng kinh doanh này.


Những ý tưởng kinh doanh trên rất hợp cho các bạn trẻ bởi nó không cần nhiều vốn, không tốn nhiều thời gian vì bạn có thể tranh thủ làm những lúc rảnh rỗi. Không chỉ mang đến nguồn thu nhập không nhỏ mà còn mang đến cho bạn những kinh nghiệm quý báu để thực hiện những mong ước trong tương lai.


Thiên Vân (Tổng Hợp)