Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Số hóa
  • Những tiện ích với trình duyệt Chrome

Những tiện ích với trình duyệt Chrome

Trình duyệt Chrome ngày càng được Google tối ưu hóa với những tính năng, công cụ mang lại nhiều tiện ích cho người dùng.

Tắt quảng cáo


Đây là một trong những ứng dụng phổ biến nhất của Google Chorme. ứng dụng cho phép bạn loại bỏ những khung quảng cáo phiền toái trên trình duyệt web. Tuy không phải là một ứng dụng mới mẻ hay mang tính đột phá nhưng hãy nghĩ đến cảnh bị làm phiền bởi những trang web chèn quảng cáo vô tội vạ thì hãy cài đặt ngay AdBlock.

 


Điều khiển từ xa


Phần mềm này cho phép bạn truy cập vào máy tính của mình từ xa hoặc chia sẻ quyền điều khiển máy tính với bạn bè để giải quyết công việc. Hoặc những khi để quên file hay tài liệu tại công ty và biết chắc đồng nghiệp của bạn vẫn còn ở đó thì chỉ mất vài phút Chrome Remote Desktop sẽ giúp bạn lấy được nó ngay.


Lưu giữ và chia sẻ link


Hẳn bạn cảm thấy bất tiện và mất thời gian với việc copy và dán những đường link vào email, điều này thật sự không còn nữa nếu bạn cài đặt ngay cho mình ứng dụng Delicious Bookmark Extension. Delicious Bookmark Extension là ứng dụng độc lập lưu giữ nội dung những trang web bạn yêu thích cho phép bạn có thể truy cập vào trên bất kỳ máy tính và trình duyệt. Ngoài ra Delicious Bookmark Extension còn có chức năng chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp thông qua phím “tag” (tương tự như Facebook) và tất nhiên sẽ gửi thông báo bạn đã chi sẻ link, đến ai qua tài khoản cá nhân.

 


Chụp màn hình


Nimbus Screenshot là công cụ tuyệt vời để chụp lại màn hình máy tính một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bộ công cụ của Nimbus cho phép bạn đánh đấu, ghi chú ngay trên màn hình đó mà không cần chuyển sang một cửa sổ khác.

 


Khóa trang web


Nếu bạn là người dễ phân tâm bởi những trang mạng xã hội như Facebook, Twitter thì Website Blocker là một ứng dụng hữu hiệu. Bạn cũng có thể cài thời gian cụ thể khóa các trang web phù hợp với thời gian làm việc của mình. Ngoài thời gia đó, chế độ khóa hết hiệu lực và bạn có thể truy cập bình thường.

 Hồng Thắm
Theo Business Insider