Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nhân
  • Những nữ doanh nhân triệu đô xinh đẹp tuổi Mùi

Những nữ doanh nhân triệu đô xinh đẹp tuổi Mùi

Những nữ doanh nhân tuổi Mùi không chỉ nổi tiếng vì sở hữu khối tài sản khổng lồ mà còn khiến người khác ngưỡng mộ vì vẻ ngoài xinh đẹp.

Triệu phú 9x sàn chứng khoán

 

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh (SN 1991) – cầm tinh con Dê, là ái nữ của bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch Công ty cổ phần Cơ điện lạnh (Mã CK:REE). Mỹ Hạnh có thành tích học tập đáng nể, chỉ mới lớp 10 nhưng Nhất Hạnh đã giành chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông cơ sở quốc tế. Năm 2009, cô trở thành một trong những thí sinh đạt điểm IELTS cao nhất Việt Nam khi mới 18 tuổi và thành thạo nhiều thứ tiếng.

Những nữ doanh nhân triệu đô xinh đẹp tuổi Mùi


Con gái út ông chủ Alphanam

Cô gái này được biết đến không chỉ là quán quân trong học hành mà còn nắm giữ khối tài sản khổng lồ. Tính đến 31/12/2014, cô gái này đang nắm trong tay tổng tài sản trên 100 tỷ đồng, đứng vị trí 118 trên sàn chứng khoán. Cuối năm 2013, ái nữ này gây xôn xao thị trường khi mua thêm một triệu cổ phiếu REE, tăng lượng sở hữu từ 2,16 triệu lên 3,16 triệu đơn vị. Cũng từ đó cô đứng vị trí thứ 8 trong danh sách triệu phú thế hệ 8x, 9x.

 

 

 

Cũng cầm tinh con dê, Nguyễn Ngọc Mỹ - con gái út của ông chủ Alphanam sinh năm 1991 xinh đẹp và giỏi giang, cô từng có 8 năm du học nước ngoài, thông thạo 4 ngoại ngữ Anh, Pháp, Trung và Hàn. Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại Mỹ, cô gái 9X tham gia thêm lớp học về Lịch sử Mỹ thuật - Kiến trúc, trở về Việt Nam để phát triển sự nghiệp riêng, trước khi góp sức vào điều hành sản nghiệp của gia đình.

Những nữ doanh nhân triệu đô xinh đẹp tuổi Mùi

 

Sự nghiệp đầu đời của cô gái này là tham gia sáng lập Sdesign - công ty tư vấn thiết kế, với một trong những kiến trúc sư thuộc top 10 thế giới cùng người cô của mình. Sau đó, cô gái 23 tuổi cùng anh trai thực hiện dự án cho công ty Alphanam Food - một trong hai mảng kinh doanh chính của Alphanam bên cạnh bất động sản.

 

Tiểu thư tỷ phú

Một nữ đại gia 9x cầm tinh con dê khác là Đặng Nguyễn Quỳnh Anh – con gái ông Đặng Thành Tâm - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Kinh Bắc.

Những nữ doanh nhân triệu đô xinh đẹp tuổi Mùi

Cô gái này khiến người biết đến thời gian gần đây khi mua thành công 10 triệu cổ phiếu Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc (Mã CK: KBC), tương đương 3,6% cổ phần của công ty này, tương đương trên 120 tỷ đồng thời điểm tháng 3/2014. Hiện nay, tính theo giá đóng cửa phiên ngày 13/2/2015, số cổ phiếu của Quỳnh Anh có giá trị lên tới trên 150 tỷ đồng, tăng khoảng 25% so với thời điểm mua vào.

Cùng với khối tài sản trên, cô gái trẻ này nhanh chóng lọt vào top 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán 2014 và xếp vị trí thứ 78.

 

Theo Dantri