Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Những người giàu có lo sợ điều gì?

Tiền bạc không thể mua được hạnh phúc hoặc xóa bỏ muộn phiền.

Những người giàu có lo sợ điều gì?

Những tưởng rằng những người sống trong nhung lụa, giàu sang, không phải lo lắng về cơm, áo, gạo tiền hằng ngày sẽ có cuộc sống vô tư và hạnh phúc nhưng thực tế là người giàu cũng có những muộn phiền.

Một khảo sát mới đây của nhóm Spectrem Group trên hơn 1.200 những nhà đầu tư giàu có cho biết đôi lúc họ lo lắng tới mức tỉnh giấc vào giữa đêm khuya. Vậy điều gì khiến những người giàu có lo lắng nhất?

38% những người tham gia khảo sát lo lắng về chủ nghĩa khủng bố của nhà nước tự xưng IS. 17% lo sợ về sự biến đổi khí hậu và 16% số người được hỏi lo về vấn nạn máy tính bị các hacker đe dọa.

Trong khi đó 11% trong số họ nói họ lo lắng về vấn đề phân biệt chủng tộc, và có tới 7% lo ngại về việc rút quân ra khỏi khu vực Trung Đông.

Có vẻ như những người giàu có tầm nhìn xa nên họ cũng có những mối lo ngại “xa” hơn những người bình thường khác. Thật bât ngờ khi cái tên của Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng trở thành một trong những mối lo ngại của người giàu khi có tới 4% tương đương với 48 người trong cuộc khảo sát có cùng sự lo lắng này.

Tiếp đó, một vài trong số họ còn lo lắng về những scandal của liên đoàn bóng đá FIFA và những án phạt cho người hùng của làng bóng bầu dục Mỹ Tom Brandy.

Vào đầu năm, một khảo sát tương tự tiến hành trên hơn 1000 người của hãng lữ hành bảo hiểm khổng lồ Traveler cũng đưa ra một kết quả tương tự. 48% những người được hỏi cảm thấy thế giới đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ, những hiểm họa tiềm ẩn thì nhiều hơn, phức tạp, và khó nắm bắt hơn.

Thật bất ngờ khi những người giàu có không hề mảy may lo lắng về số phận của nền kinh tế. Thay vào đó họ phần lớn họ dành mối quan tâm cho các chi phí y tế (32%).

6 trong số 12 CEO coi việc lạm phát chi phí y tế là mối nguy cơ cao nhất mà doanh nghiệp của họ chưa sẵn sàng để đối mặt. Một số khác thì lo lắng về việc tiền lương trả cho người lao động tăng lên do chi phí sinh hoạt tăng.

 

Trong cuộc sống ai cũng có những muộn phiền, chỉ là đôi khi chỉ người trong cuộc mới hiểu mà thôi.

Theo Trí Thức Trẻ/Inc