Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • Những ngôi làng thơ mộng nhất thế giới

Những ngôi làng thơ mộng nhất thế giới

Vẻ đẹp của sự thanh bình, cuộc sống giản dị, đời thường luôn có sức hút lạ kỳ.


Những ngôi làng nhỏ nhắn từ Malta hay Tây Tạng đều có những vẻ đẹp riêng. Đôi khi chúng đồng bộ với nhau đến khó phân biệt, đôi khi lại hoàn toàn đối lập nhau về màu sắc lẫn kiến trúc.


Làng Popeye, Malta


Ngôi làng nằm trên vịnh Anchor phía Tây Bắc Malta độc đáo với kiến trúc đầy màu sắc sống động.

 

Ý tưởng xây dựng ngôi làng đến từ một bộ phim hoạt hình nối tiếng của hãng Paramount Pictures và Walt DisneyLàng Chahar Mahal, Iran


Ngôi làng Sar Agha Sayed thuộc vùng Chahar Mahal - Bakhtiari, Iran nằm trên một ngọn núi nên nhà cửa ở đây được xây dựng chồng lên nhau với những chất liệu thô sơ và đơn giản.

 

 


Làng ở cao nguyên Tây Tạng


Những ngôi nhà ở cao nguyên Tây Tạng được bao bọc bởi chung quanh là núi đồi và thảo nguyên xanh mướt.

 Làng Gasadalur, đảo Faroe


Ngôi làng Gàsadalur thuộc quần đảo Faroe nằm khá trơ trọi trên mỏm núi và biệt lập với các khu vực lân cận. Xung quanh ngôi làng là các dãy núi, thung lũng và những mạch suối thâm nhập vào sâu và chia cắt những ngôi nhà trong khu làng.

 

 


Làng Fort Bourtange, Hà Lan


Ngôi làng hình ngôi sao năm cánh có từ thời thế kỷ XVI và gắn với những sự kiện lịch sử quan trọng của Hà Lan. Ngày nay ngôi làng được tu sửa thành một bảng tàng.

 Làng Hobbiton Village, New Zeland


Ngôi làng ở New Zealand chính là bối cảnh của bộ phim nổi tiếng The Lord of the Rings (Chúa tể những chiếc nhẫn) với đồi cỏ thơ mộng và hồ nước trong veo.

 


Làng Riomaggiore, Italy


Riomaggiore là ngôi làng nhỏ nằm lọt thỏm giữa thung lũng ở La Spezia. Mặt dù là vùng thung lũng khá nhấp nhô nhưng chính vách đá núi trở thành điểm tựa giúp những ngôi nhà trụ vững.

 


Làng Hallstatt, Áo


Ngôi làng Hallstatt được xem là ngôi làng đẹp nhất thế giới. Với địa thế nằm sâu trong lòng dãy Alpe, Áo. Làng nằm cạnh ngay bờ hồ tạo nên một khung cành thơ mộng, dễ chịu, hút hồn nhiều du khách.

 

Vị trí đặc biệt giúp ngôi làng bao trùm trong không khí mát mẻ, trong lành

Hồng Thắm

Ảnh: Internet