Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • Những món đặc sản địa phương nhìn ngon nhưng khó nuốt

Những món đặc sản địa phương nhìn ngon nhưng khó nuốt

Một trong những thú vui của du lịch là trải nghiệm các món ăn địa phương. Nhưng có một số đặc sản của một vài vùng dân cư trên thế giới thực sự rất khó để tiếp nhận trong mắt các du khách nước ngoài. Một vài trong số đó còn chứa chất độc hoặc các yêu tố gây hại cho tính mạng khác.

Không phải lúc này các món ăn địa phương cũng hấp dẫn tới mức chỉ nhìn đã muốn thử ngay mà rất nhiều trong số đó quá sức xa lạ với phần đông tộc người trên thế giới. Người ta có thể e dè một cách hoàn toàn tự nhiên và có căn cứ trước món châu chấu cay rất phổ biến ở Mexico hay chiếc bánh tacos với nhân não bò.

Khi tới Mông Cổ mà có cảm giác khát nước? Nếu bạn mong chờ một loại nước giả khát phổ biến thì xin thưa, đó là sữa ngựa. Sữa còn không được sử dụng theo cách thông thường mà để lên men trở thành một đồ uống có cồn hương vị rất lạ.

Những món ăn bốc mùi như cá trích lên men Thụy Điển, hay cá mập lên men Greenland lại có thể tiếp tục dẫn bạn tới một hành trình chinh phục bản thân đầy "oái oăm" mới...

Hoặc đặt mình vào giả thiết là một vị khách từ phương Tây, bạn sẽ rất ngạc nhiên với những món chúng ta coi là khoái khẩu hàng ngày như chân gà, trứng vịt lộn, thịt chó... lại rất khó chấp nhận.

Nhưng không vì thế mà các đặc sản dân tộc kì lạ không thu hút. Bằng chứng là người ta vẫn tìm thông tin về chúng rất nhiều. Và hành trình của chúng ta hôm nay cũng là tìm lại những món ăn như thế.

 


Muốn bổ sung protein? Hay thử Shirako, món ăn Nhật Bản làm từ tinh hoàn cá đực.


Trứng vịt lộn là món ăn rất phổ biến ở Đông Nam Á, nhưng lại là thử thách với người nước ngoài.


Người phương Tây không ăn chân gà. Và họ thắc mắc sao người châu Á lại ưa chuông các món chế biến từ chân gà tới như vậy.Chiếc bánh tacos nhân não bò của người Mexico có hương vị rất đặc biệt.


Hákarl hay cá mập lên men vùng Greenland không những thịt tanh mà còn có mùi rất khai và nồng.Châu chấu rang cay là món ăn cực kì phổ biến tại Mexico.


Món bạch tuộc tại Hàn Quốc thường được "ăn tươi nuốt sống", và những chiếc xúc tu có thể dễ dàng bám lấy cổ họng của thực khách.Tại Mông Cổ, sữa ngựa lên men là thức uống giải khát phổ biến. Còn tại Hàn Quốc, súp thịt chó là món ăn rất đắt tiền mà vẫn được nhiều người ưa chuộng.Bạn có sẵn sàng ăn thử món cá trích lên men mùi khó chịu ở Thụy Điển?Nếu không thể thì đừng ngạc nhiên khi người nước ngoài từ chối rượu rắn.Những đặc sản địa phương còn có thể giết người, nếu không dùng đúng thời điểm:
Tại Nambia, những con ếch khổng lồ tên Umafuma là một món ăn. Nhưng chúng chỉ an toàn khi thưởng thức sau mùa giao phối. Còn các thời điểm khác trong năm, ăn thịt ếch có thể khiến bạn bị suy thận.Sò huyết rất ngon, nhưng chế biến không đúng cách có thể dẫn tới viêm gan A, E, hoặc kiết lỵ.Khi quả ackee - trái cây quốc gia tại Jamaica chưa chín, hạt của nó rất độc hại, có khả năng diễn tới nôn mửa hoặc chết người.Fugu là món ăn chế biến từ cá nóc và được thưởng thức tại Nhật Bản. Đây là loại cá cực độc, có thể gây chết người nếu không được chế biến đúng phương pháp.

 

Theo T.H (depplus.vn)