Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kiến thức
  • Những lưu ý khi viết CV xin thực tập cho các ngành khác nhau

Những lưu ý khi viết CV xin thực tập cho các ngành khác nhau

Dù bạn là sinh viên trường nào thì năm cuối đều phải hoàn thành khóa thực tập tại cơ sở mới có thể ra trường được. Hiện nay, nhiều cơ sở thực tập yêu cầu sinh việc phải viết CV xin thực tập, một số ngành nghề còn bắt buộc là CV thực tập tiếng anh.

 Chắc hẳn ai cũng muốn mình có được bản CV thực tập tiếng anh chuyên nghiệp, đẹp mắt và tạo được ấn tượng với đơn vị xin thực tập. 


>>> Cách viết CV xin việc ngành kế toán

 

>>> Cách viết CV xin việc vào SamSung

 

Thế nhưng, hiện trên mạng có quá nhiều mẫu CV tiếng anh cho bạn tham khảo, nhưng liệu nó có phù hợp với nhu cầu xin thực tập của bạn hay không, và có phù hợp với ngành nghề của mình hay không? Về cơ bản CV xin thực tập cũng gồm có những nội dụng cơ bản như: thông tin cá nhân, quá trình học tập, kinh nghiệm, những công trình kiến cứu, hoạt động ngoại khóa. 

 

 

Có thể nói, để có CV xin thực tập chuyên nghiệp thì điều quan trọng nhất là trong mỗi ngành nghề bạn cần phải tham gia các hoạt động ngày khi còn đi học để làm phong phú và tạo ấn tượng cho đơn vị xin thực tập.

 

 Tùy vào từng ngành nghề bạn cần có những lưu ý riêng đến tạo điểm nhấn cho bản CV của mình. Cụthể:

 

+ Ngành Marketing: Trong CV của mình bạn cần phải cho NTD thấy được mục tiêu nghề nghiệp của mình, sự năng động sáng tạo và bạn đã thể hiện nó nhưthế nào trong quá trình học ở trường. Ví dụ: bạn có thể liệt kê về kỹ năng tiếng anh tốt, một số kinh nghiệm bạn làm thêm hoặc là thành viên của một câu lạc bộ nào đó,... sẽ giúp cho CV xin thực tập bằng tiếng anh của bạn có thêm điểm cộng trong mắt của NTD đấy.

 

+ Ngành  IT: sinh viên  ngành IT thì kỹ năng và kinh nghiệm là 2 yếu tố cực kỳ quan trọng trong CV xin thực tập của bạn. Ngoài ra, bạn cần phải có khả năng ngoại ngữ tốt thì mới làm lập trình giỏi và cập nhật những kiến thức trên thế giới kịp thời. Bạn cũng cần phải có những kỹ năng về C, C++, Java, NET,... đặc biệt nếu bạn đã có những sản phẩm hoặc dự án từng tham gia thì càng dễ dàng được nhận thực tập và chiếm được thiện cảm phía đơn vị thực tập hơn.

 

 

+ Ngành kế toán: đối với sinh viên kế toán thì tính cách và nền tảng học vấn là 2 yếu tố quyết định bạn có được nhận vào thực tập hay không. Do tính chất công việc nên người học kế toán yêu cầu phải kỹ lưỡng, có khả năng giải quyết mọi vấn đề cho đến những chi tiết nhỏ nhất. Ngoài ra, việc cung cấp những bằng cấp có liên quan sẽ góp phần làm cho CV xin thực tập bằng tiếng anh của bạn trở nên hoàn hảo và chuyên nghiệp hơn.

 

+ Ngành nhân sự: khi viết CV xin thực tập ngành này bạn nên đề cập đến những yếu tố nổi trội của bản thân như: kinh nghiệm làm việc với con người, những giải thưởng hay hoạt động xã hội mà bạn đã tham gia. Do tính chất công việc nhân sự là thường xuyên làm việc với con người nên tính cách hòa đồng, lãnh đạo sẽ giúp bạn dễ dàng ghi được điểm hơn.

 

 

+ Ngành kỹ thuật: là sinh viên kỹ thuật thì trong bản CV xin thực tập bằng tiếng anh của mình bạn phải cho NTD thấy được nhưng dự án hoặc kinh nghiệm làm việc thực tế của bạn, có như vậy thì họ mới tin tưởng giao những dự án cho bạn khi tham gia thực tập tại công ty họ. Hãy lưu ý những điểm mà chúng tôi vừa chia sẻ trên để có được bản CV xin thực tập hoàn chỉnh và xin vào được công ty mà bạn muốn nhé. 

 

Chúc bạn thành công!

 

THÚY HẰNG (TH)