Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Những kinh nghiệm trong kinh doanh khi khởi nghiệp

Những kinh nghiệm trong kinh doanh khi khởi nghiệp

Những kinh nghiệm trong kinh doanh sẽ giúp bạn có những ý tưởng độc đáo cho sự nghiệp kinh doanh của mình và giúp bạn có một chiến lược hoàn hảo.

Các doanh nhân thành đạt có rất nhiều ý tưởng kinh doanh  mới lạ, thú vị và họ đã để lại cho thế hệ sau những kinh nghiệm trong kinh doanh khi khởi nghiệp rất đáng giá mà chúng ta cần phải học hỏi để tích lũy nhiều kinh nghiệm cho bản thân và thành công hơn trong cuộc sống.

 

khởi nghiệp kinh doanh

 

Mục đích kinh doanh

 

Bạn khởi nghiệp với một số tiền ít ỏi, bạn sẽ làm gì với chúng. Thị trường bán hàng như thế nào? Sản phẩm mà bạn định bán có tiềm năng hay không? Bạn sẽ phải đặt ra cho mình rất nhiều câu hỏi và chính bạn phải nghiên cứu và khảo sát thị trường để có thể có được câu trả lời cho mình trước khi chạy kinh doanh. 

 

Nghĩ kỹ đi, thay vì mạo hiểm lao vào những sản phẩm và mặt hàng mới mẻ các loại mặt hàng cũ cũng rất tiềm năng miễn là bạn biết cách lèo lái khách hàng và sử dụng các công cụ quảng cáo hiện nay, phải không?

 

Mối quan hệ xung quanh

 

Một người kinh doanh thông minh sẽ bắt đầu khai thác nguồn khách tìm năng từ những mối quan hệ xung quanh bạn. Đây không phải là một sự mời gọi có chủ đích đây là sự giới thiệu sản phẩm để hướng họ biết rằng ngay người thân của họ cũng đang bán một sản phẩm như vậy.

 

Thật tuyệt vời nếu danh tiếng và uy tín của bạn được xây dựng từ chính người thân. Khách hàng sẽ tin tưởng vào lời nói của người khác về một dịch vụ và sản phẩm mà người đó trải nghiệm nhiều hơn là sản phẩm được quảng cáo trên mạng.

 

Nếu bạn chưa thử, hãy rút ra bài học từ những kinh nghiệm trong kinh doanh từ người đi trước và xem kết quả có đáng mong đợi hay không nhé.

 

bí quyết kinh doanh thành công

 

Tránh xa những khoản tiền hoang phí

 

Với một số tiền ít ỏi, thật rất lạ và rất sai nếu bạn vung tiền cho những khoản chi tiêu không hợp lý. 

 

Mua quá nhiều vật dụng chưa cần thiết, mua quá nhiều đồ văn phòng khi chưa thật sự cần đến cũng không nhất thiết phải chi quá nhiều cho vẻ bề ngoài như những thứ giáp vàng nạm kim cương… Cũng đừng nên lạm dụng thẻ Credit card của bạn. Vung tay quá trán luôn luôn để lại hệ lụy và đã là hệ lụy thì trước sau gì bạn cũng đều phải giải quyết.

 

Bài học quý giá nhất từ kinh nghiệm trong kinh doanh mà các vị thành đạt đã để lại chính là sẵn sàng làm mọi thứ. Bạn phải tận dụng những thứ mà bạn đang có, những công cụ quảng cáo tiềm năng hay tự mình ôm đồm tất cả mọi việc. Đây là những điều mà một người chủ cần phải làm, bỏ qua tất bật mọi việc trong cuộc sống và lao tâm với kế hoạch và dự án của minh. 

 

Vậy là bạn đã tìm hiểu xong thêm về những kinh nghiệm trong kinh doanh khi khởi nghiệp rồi đấy. Hãy theo dõi những bài viết sau để có thêm nhiều thông tin hơn nhé.


LIÊN HUỲNH (TỔNG HỢP)