Doanh nhân đương thời
Thông tin doanh nghiệp
RSS

Những kinh nghiệm tìm việc

Việc loay hoay với hàng nghìn công việc trên các trang tuyển dụng có thể làm lỡ mất cơ hội của bạn. Dưới đây là kinh nghiệm tìm việc làm để công việc tìm kiếm của bạn hiệu quả và nhanh nhất.

Tìm kiếm cho được một chỗ làm ngày nay là một chuyện không phải dễ và đơn giản đối với người tìm việc. 


>>> Kinh nghiệm phỏng vấn nhân viên kinh doanh

 

Đừng để mất việc trước khi có việc 

 

 

Thông thường với một người tìm kiếm việc làm thì có thể rơi vào 2 trường hợp là đang có việc làm và muốn tìm công việc tốt hơn hoặc chưa có hay đã mất việc muốn tìm kiếm cơ hội công việc mới. Với người đang có công việc sẽ dễ dàng tìm được việc hơn là người mất việc. Vì thế hãy cố gắng giữ cho mình một công việc nào đó.  

 

Kiên nhẫn và lạc quan 

 

Để tìm được việc, chúng ta sẽ phải trải qua một quãng thời gian thử thách. Cho nên một trong những kinh nghiệm tìm việc làm là bạn cố gắng giữ cho mình tinh thần lạc quan, kiên nhẫn. hãy lập cho mình một danh sách các công ty bạn muốn hướng tới, và kiên trì theo đuổi mục tiêu bởi vì nếu lỡ mất một cơ hội bạn vẫn còn một số công ty khác để tiếp tục.  

 

Xây dựng thương hiệu bản thân 

 

Trong thời gian chờ tìm việc, hãy tìm cách làm cho mình được mọi người nhớ tới bằng việc xây dựng thương hiệu của mình. Nhiều bạn có thể cảm thấy khó khăn nhưng hãy bắt đầu bằng việc đóng góp các ý kiến chuyên môn trên các diễn đàn, blog và tình nguyện tham gia hỗ trợ các hoạt động cộng đồng. Đây là một trong những kinh nghiệm tìm việc làm rất hiệu quả mà bạn cần lưu ý. 

 

Xây dựng các mối quan hệ đáng tin cậy 

 

 

Xây dựng thương hiệu bản thân đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều mối quan hệ đáng tin cây. Giữ liên lạc và gặp gỡ thường xuyên, làm quen với họ trong tư cách cá nhân. Thảo luận về những ý tưởng cuộc sống một cách chân thành trong việc xây dựng mối quan hệ với họ. Và không ngại giúp đỡ họ khi cần thiết ngay cả khi bạn không nhận được bất cứ điều gì trong tương lai. 

 

Không ngừng học hỏi 

 

Đừng khiến bạn tụt hậu về kiến thức trong khoảng thời gian rảnh rỗi này. Do vậy nên luôn luôn phát triển khả năng của mình bằng cách theo đuổi những điều mới lạ . Tham gia các lớp học, hội thảo, hội nghị về ngành nghề bạn quan tâm, không nhất thiết là nó liên quan đến công việc bạn đang tìm kiếm.  

 

Tham gia các cuôc phỏng vấn thử 

 

Nghe thì có vẻ khó khăn nhưng bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nói chuyện trước gương, trò chuyện với một người bạn như thể bạn đang ở trong cuộc phỏng vấn thật sự, hay có thể ghi âm lại cuộc phỏng vấn chính mình và lắng nghe để đánh giá. Điều này giúp bạn cải thiện được kỹ năng nói và đàm phán, dự đoán trước các câu hỏi có thể được hỏi trong cuộc phỏng vấn, và chuẩn bị câu trả lời tốt nhất. 

 

 

Thể hiện cho nhà tuyển dụng bạn có thể làm những gì? 

 

Trong tất cả các cuộc phỏng vấn việc làm, bạn phải thuyết phục người sử dụng lao động tại sao nên chọn bạn. Cách tốt nhất để làm điều này là hãy xác định các nhu cầu của công ty và làm thế nào bạn có thể làm tốt chúng bằng việc sử dụng các kỹ năng và chuyên môn của bạn. Bạn phải thể hiện bản thân như là một tài sản, là một lợi ích cho tổ chức với kinh nghiệm của bạn có. 

 

Sống khỏe mạnh, và sống tốt 

 

Tìm kiếm công việc đòi hỏi rất nhiều năng lượng và sự nhiệt tình. Vì thế bạn đừng quá bất ngờ khi việc ăn uống đầy đủ, chăm tập thể dục, dành thời gian để nghỉ ngơi cũng là một kinh nghiệm tìm việc làm cần phải nhớ. Làm những gì bạn thích, thường xuyên đi chơi với bạn bè, dành thời gian cho gia đình. Không tránh né thói quen và các mối quan hệ để có được những công việc mà bạn muốn. Nếu bạn chăm sóc bản thân tốt, những điều tốt đẹp sẽ đến

 

PHÙNG VÂN (TỔNG HỢP)