Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Những kinh nghiệm kinh doanh ngành vận tải hiệu quả

Những kinh nghiệm kinh doanh ngành vận tải hiệu quả

Ngày nay, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của con người càng cao, vậy nên ngành dịch vụ vận tải cũng ngày càng phát triển nhanh chóng. Nhưng đối với ngành kinh doanh vận tải cũng không ít khó khăn và gian truân.

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm kinh doanh vận tải để bạn áp dụng phát triển cho doanh nghiệp vận tải của mình nhé!

 

1.  Khảo sát thị trường tiềm năng

 

Những kinh nghiệm kinh doanh ngành vận tải hiệu quả

 

Đây là công vệc quan trọng giúp bạn xác định được hướng kinh doanh của mình sao cho phù hợp nhất. Tìm hiểu rõ nhu cầu của khách hàng hiện nay, xác định khách hàng tiềm năng mà mình muốn khai thác, tìm hiểu và xác định những đối thủ cạnh tranh xung quanh để có những kế hoạch, ý tưởng cạnh tranh kịp thời và đúng đắn

 

2.  Chọn hình thức kinh doanh và vấn đề pháp lý

 

Những kinh nghiệm kinh doanh ngành vận tải hiệu quả

 

Dựa vào số vốn ban đầu mà bạn xem xét thành lập loại hình doanh nghiệp nào: hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn hay công ty cổ phần cho phù hợp. Sau khi hoàn tất thủ tục hồ sơ thì bạn đến phòng đăng kí kinh doanh cấp tỉnh hoặc phòng tài chính kế hoạch sẽ duyệt hồ sơ của bạn.

 

Tiếp đến là các công việc như làm con dấu doanh nghiệp, các thủ tục liên quan tới thuế, đăng bố cáo, đăng kí chạy tuyến cố định và phù hiệu cho xe doanh nghiệp (nếu có).

 

3.  Tuyển chọn đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

 

Tuyển chọn nhân viên phải có tay nghề, hết lòng vì công việc, tác phong nhanh nhẹn, sẵn sàng hỗ trợ cho nhau mọi lúc khi cần. Cần khám sức khỏe định kì cho nhân viên, nhất là các cánh tài xế để luôn đảm bảo an toàn cho hành khách trên mọi hành trình. Chế độ lương, thưởng, phạt phải phù hợp để khích lệ nhân viên làm tốt công việc góp phần phát triển doanh nghiệp của mình.

 

4.  Luôn đổi mới ý tưởng, cách thức kinh doanh để phù hợp với nhu cầu xã hội

 

Những kinh nghiệm kinh doanh ngành vận tải hiệu quả

 

Đội ngũ maketing, chăm sóc khách hàng phải năng động, luôn biết đổi mới phương thức phục vụ. Trang wed dịch vụ, đặt vé cũng như vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp phải 24/24 nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng mọi lúc.

 

Luôn tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh xung quanh để hoàn thiện tốt hơn các dịch vụ của doanh nghiệp mình nhằm tạo sự tin tưởng, uy tín với khách hàng. Ví dụ như đưa đón khách tận nhà bằng xe trung chuyển, đón khách đúng giờ,…

 

Kinh doanh vận tải đặc biệt bận rộn khi vào các ngày lễ và dịp tết đến, và đây cũng là cơ hội lớn để bạn mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp của mình. Thực hiện các chương trình như giao nhận vé, hàng hóa tận nhà, mua nhiều vé được giảm giá… để thu hút khách hàng nhiều hơn. Bên cạnh, ngoài trang wed chính, bạn cần cho các nhân viên chăm sóc khách hàng thường xuyên đăng tải thông tin doanh nghiệp, giá vé, lịch trình, các chương trình giảm giá lên các diễn đàn như zalo, facebook…. để được nhiều người biết đến doanh nghiệp của mình hơn.

 

Kinh doanh ngành nghề nào cũng luôn gặp nhiều khó khăn và thử thách, đặc biệt kinh doanh vận tải là một trong những ngành cạnh tranh khốc liệt nhất hiện nay vì có rất nhiều công ty, doanh nghiệp vận tải đua nhau mọc lên. Để kinh doanh có hiệu quả, bạn cần phải có tầm nhìn xa và nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh nghiệm kinh doanh vận tải hiện nay có như vậy thì mới thành công được.

 

 

(TỔNG HỢP)