Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Những kinh nghiệm kinh doanh internet cần nhớ

Những kinh nghiệm kinh doanh internet cần nhớ

Đầu tư cơ sở vật chất hợp lý, chăm sóc khách hàng tận tâm, có cách quản lý khoa học… là những kinh nghiệm kinh doanh internet rất cần thiết cho những người mới bước vào lĩnh vực này.

Tìm hiểu mô hình hệ thống và lựa chọn công nghệ phù hợp

 

>>> Bất ngờ với những ý tưởng kinh doanh trên internet

 

Người kinh doanh Interner nên là người có một sự am hiểu nhất định về công nghệ thông tin nhưng nếu chưa nắm rõ thì phải lựa chọn những công ty cung cấp giải pháp Internet nhờ họ tư vấn và bắt đầu quá trình học hỏi dần.

 

Kinh doanh internet thành công là phải đảm bảo mô hình hệ thống và công nghệ áp dụng có tuổi thọ cao nhất không phụ thuộc quá nhiều vào sự thay đổi đến chóng mặt của thiết bị, các dịch vụ internet. Làm được điều này đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kỹ, lựa chọn những nhà cung cấp phần cứng chất lượng, nhà cung cấp phần mềm tin cậy và đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật tốt.

 

 

Hiện nay, công nghệ Bootrom đang được nhiều người kinh doanh internet mới đầu tư áp dụng. Bootrom mang ưu điểm về kinh tế cũng như giải pháp quản lý, nâng cao hiệu suất và thích ứng tốt với game online.

 

Một kinh nghiệm kinh doanh internet quyết định sự thành bại là phần mềm quản lý. Trên thị trường hiện có một số phần mềm nổi bật là NXD, Gcafe Diskless, CSMBoot. Mỗi phần mềm cũng có sự khách biệt riêng, người kinh doanh internet phải tùy vào điều kiện từng phòng máy để lựa chọn phần mềm quản lý thích hợp.

 

Sau khi tìm hiểu và lựa chọn được công nghệ phù hợp, dựa vào quy mô kinh doanh mà người kinh doanh quyết định bỏ bao nhiêu chi phí cho trang thiết bị. Nhưng phải đảm bảo thiết bị phải đủ mạnh để cung cấp được các dịch vụ internet hiện hành và hạn chế thay đổi trong một thời gian ngắn.

 

Đầu tư cơ sở hạ tầng

 

 

Kinh doanh dịch vụ internet đang rất cạnh tranh chính vì thế việc đầu tư cơ sở hạ tầng tốt giúp chủ quán dễ thu hút khách. Địa điểm kinh doanh phải tiện lợi, có an ninh tốt, phòng máy phải sạch thoáng mát, ghế ngồi thoải mái. Nhiều chủ kinh doanh internet hiện nay còn trang bị thêm máy điều hòa, khu vực riêng cho khách hàng có hút thuốc. Ngoài ra cũng cần biết cách bố trí thiết sao cho gọn gàng, khoa học và dễ dàng xử lý khi có sự cố.

 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

 

 

Một cửa hàng kinh doanh internet thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách nhau nhưng việc đảm bảo cửa hàng của mình luôn có những dịch vụ internet mới nhất và được cập nhật thường xuyên sẽ luôn thu hút được nhiều khách hàng. Và đây cũng là một trong những điều kiện quan trọng nhất trong kinh doanh internet.

 

Chủ kinh doanh internet cần thường xuyên tổ chức các giải đấu online - offline, dành tặng các chương trình khuyến mãi để tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh và gây hứng thú cho người chơi. Phong cách phục vụ niềm nở, quan tâm đến những điều khách hàng cần sẽ luôn được khách hàng quan tâm và lựa chọn.

 

Nhìn chung, kinh doanh internet không đòi hỏi quá nhiều kiến thức. Có kế hoạch rõ ràng, chọn lựa được công nghệ phù hợp, sự nhạy bén, sáng tạo, uy tín trong kinh doanh sẽ tạo dựng thành công trong lĩnh vực kinh doanh này.

 

THIÊN VÂN (TỔNG HỢP)