Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh doanh
  • Những kinh nghiệm dinh doanh hàng Nhật bạn cần biết

Những kinh nghiệm dinh doanh hàng Nhật bạn cần biết

Những mặt hàng có xuất xứ từ Nhật Bản như quần áo, mỹ phẩm, đồ điện tử, đồ tiêu dùng… đáng được khách hàng Việt Nam rất ưa chuộng bởi mẫu mã đẹp, chất lượng cao.

Sự ưa chuộng hàng Nhật đã làm nhiều cửa hàng ở Việt Nam đã chuyển hướng kinh doanh sang hàng Nhật Bản. Nếu bạn “làm giàu” bằng cách này thì cần phải nắm những kinh nghiệm kinh doanh hàng Nhật dưới đây.


>>>> Bật mí bí quyết kinh doanh hàng xách tay

 

Nguồn nhập hàng

 

Hiện nay có rất nhiều nguồn để bạn có thể nhập hàng hóa Nhật Bản để bán. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kĩ càng đường đi nước bước cũng như bí quyết để có thể nhập được hàng tốt với giá cả rẻ nhất. Kinh nghiệm kinh doanh hàng Nhật ở đây là hãy order hàng hóa từ các website bán sỉ thay vì đi Nhật để lấy hàng. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí như vé máy bay, tiền ăn ở, hộ chiếu.


 

Một số website mà bạn có thể tham khảo như: uniqlo.com/jp/, kanebo-cosmetics.co.jp/, nissen.co.jp chuyên về thời trang; rakuten.co.jp/; amazon.co.jp/ chuyên hàng bách hóa tổng hợp.


Nếu bạn kinh doanh một mặt hàng chủ đạo chính thì có thể bỏ thời gian và chi phí đến Nhật hoặc tìm cách liên hệ với các xưởng sản xuất của họ để lấy hàng với giá gốc. Còn nếu bạn kinh doanh nhỏ thì có thể lấy hàng thông qua các kênh bán lẻ trong nước. Tuy nhiên hạn chế của hình thức này đó là chất lượng nguồn hàng không đảm bảo, giá cả cao. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu kĩ càng để có thể nhập hàng của những đối tác uy tín

 

Vận chuyển hàng hóa

 

Không chỉ là kinh nghiệm kinh doanh hàng Nhật mà đây còn là kinh nghiệm cần có khi bạn nhập hàng từ bất kì nước nào. Khâu vận chuyển là vô cùng quan trọng vì nếu không bạn rất dễ bị thất lạc hàng hóa, bị mất hàng, bị hư hỏng nhất là các sản phẩm như mỹ phẩm, nước hoa, đồ điện tử…. Chính vì vậy, hãy tòm cho mình một đơn vị vận chuyển uy tín, kinh nghiệm, có văn phòng đại diện ở nước ngoài. Khi làm hợp đồng cần làm rõ các chính sách hỗ trợ như vận chuyển, rủi ro phát sinh, quy trình nhận hàng và kiểm kê….


Cách gom khách – chốt và đặt hàng

 

Đây là kinh nghiệm kinh doanh hàng Nhật cho những người buôn hàng xách tay. Những sản phẩm xách tay thường là của những thương hiệu nổi tiếng, hàng chính hãng nhưng có giá hơn ngoài thị trường nhưng chi phí lấy hàng không hề nhỏ. Chính vì thế để tránh tình trạng lỗ vốn, hàng bị tồn kho bạn hãy gom khách hàng trước, sau đó chốt đơn hàng rồi mới đặt hàng.


 

Nhưng bạn cần lưu ý khi đã nhận đơn hàng thì phải đảm bảo tìm đủ hàng đã chốt để giao cho khách. Điều này phụ thuộc rất lớn vào mối quan hệ, nguồn lấy hàng của bạn. Phương án nhập hàng này giúp bạn không cần bỏ ra nhiều vốn, tránh bị tồn hàng. Tuy số lượng bạn sẽ không nhiều nhưng sẽ tạo được uy tín, niềm tin cho khách hàng.


Marketing, quảng cáo 

 

Cho dù buôn bán hàng Nhật với quy mô lớn như nhiều cửa hàng, chi nhánh hay shop hàng Nhật nhỏ, bán online… thì yếu tố Marketing, quảng cáo có ảnh hưởng rất lớn đến lợi nhuận kinh doanh. Trong thời đại bùng nổ của internet thì digital Marketing chính là chìa khóa để bạn có thể tiếp cận một số lượng khách hàng rộng hơn, xa hơn và sâu hơn.

 

 

Nếu bạn có cửa hàng thì ngoài việc quảng cáo qua các kênh truyền thống như pano, bảng hiệu, tờ rơi… thì hãy tận dụng triệt để các kênh như website, mạng xã hội, Google…. Với kinh doanh online thì đây là những yếu tố sống còn quyết định sự thành công hay thất bại của bạn.


Một yếu tố quan trọng mà bạn luôn phải nhớ khi kinh doanh hàng Nhật Bản hay bất kì hàng hóa nào khác đó chính là luôn đảm bảo chất lượng hàng hóa, mức giá hợp lý để tạo được uy tín và niềm tin cho khách hàng.

TH