Doanh nhân đương thời

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • Những khu vườn đẹp nhất thế giới

Những khu vườn đẹp nhất thế giới

Tạp chí chuyên về du lịch khám phá National Geographic vừa công bố top những khu vườn tuyệt đẹp và nổi tiếng nhất thế giới…

Château de Versailles, Pháp
Khu vườn Versailles nổi tiếng của nước Pháp này nằm trong lâu đài Versailles, nơi ở của các vua Louis XIII, Louis XIV, Louis XV và Louis XVI. Vườn được thiết kế bởi kiến trúc sư André Le Nôtre vào thế kỷ 17 theo lệnh của vua Louis XIV. Vua Louis XIV khi đó muốn khuếch trương quyền lực với cung điện xa hoa ở Versailles với khu vườn hơn 800 hecta.

 

Vườn tọa lạc trong khuôn viên lâu đài Versailles

Mỗi ngày thu hút rất đông khách tham quan


Royal Botanic Gardens at Kew, Anh
Là khu vườn thực vật nổi tiếng thế giới, Kew cách thủ đô London khoảng 30 phút di chuyển. Khu vườn tự hào với những công trình vĩ đại, nhà kính, tượng đài lịch sử bao quanh bởi những thảm thực vật quý hiếm.
Khu vực trồng bonsai của vườn Kew có những cây bonsai lên đến 150 tuổi. Còn nhà trồng hoa Palm House được thiết kế thành 10 khu vực có khí hậu khác nhau để phù hợp với từng loại hoa.

Lối dẫn vào vườn Kew

Bên trong nhà kính là những loại thực vật đặc biệt như loài súng từ vùng Amazon này, lá có đường kính to đến 2m và chịu được sức nặng của 1 người.


Powerscourt Gardens, Ireland


Powerscourt Gardens là một trong những khu vườn đẹp nhất Ireland. Khu vườn được xây dựng từ thế kỷ 18 với khu vực riêng biệt. Phía Bắc là rừng cây xum xuê tạo thành bức tường cây bao quanh khu vườn. Phía nam là hồ cá, thác nước, hang động…


Ngoài ra khu vườn còn có góc trồng những loại thực vật đặc trưng của Nhật, Ý làm cho hệ sinh vật của khu vườn thêm phong phú.

 

Vườn Powerscourt nhìn từ trên cao

 

Vườn là nơi khám phá lý tưởng với hang động, pháo đài - một dấu ấn để lại của lịch sử

Nhiều loài động vật  cũng tìm đến đây trú ngụ như một "ngôi nhà lý tưởng"


Butchart Gardens, Canada


Được mệnh danh là vườn địa đàng của Canada, Butchart Gardens là khu vườn có cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời, nơi mà các loài hoa luôn khoe sắc quanh năm.
Ban đầu nó chỉ là những khu vườn trồng hoa, cây Nhật rồi chuyển sang các giống Ý, hoa hồng… của gia đình nhà Butchart dần dần mở rộng thành một khu vườn rộng lớn và trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Canada.


Nhân viên nơi đây chăm chút vẻ đẹp của Butchart Gardens vượt qua thời gian. Mùa xuân, hàng ngàn bông hoa nở tạo thành những khoảnh vườn hoa đủ sắc màu. Mùa hè, các loài thảo mộc đón chào du khách trong mỗi ngóc ngách của Butchart Gardens. Mùa thu, sắc vàng của những cây gỗ thích tạo nên cảnh sắc man mác chạm tới từng thớ cảm xúc của người xem. Còn mùa đông, Butchart Gardens không hề ngủ. Những cây bụi cùng hàng trăm loài thực vật khác vẫn tiếp tục tỏa hương sắc tuyệt diệu.

 

Butchart có thể xem là "vương quốc hoa" của Canada

Hoa hồng là một trong những loài hoa được những chủ nhân khu vườn yêu thích

Cảnh sắc khu vườn vào mùa thu

Du khách có thể thăm khu vườn vào bất cứ mùa nào trong năm. Mỗi mùa khu vườn lại mang những vẻ đẹp khác nhauVilla d'Este, Ý


Villa d'Este là một trong những khu vườn hấp dẫn nhất thế giới. Vườn chính là một trong những di tích lịch sử, nghệ thuật được UNESCO công nhận.


Khu vườn là một trong những công trình tiêu biểu mang đậm phong cách của thời kỳ Phục hưng. Villa d'Este nổi tiếng với những đài phun nước, với 100 đài phun khác nhau. Nổi tiếng nhất trong khuôn viên vườn là tượng đài phun nước Organ và Neptune. Hai công trình được xây dựng với lối kiến trúc baroque nổi tiếng của văn hóa Phục hưng.

 

Đây là một trong những địa điểm du lịch nối tiếng của Ý

Những khu vườn đẹp nhất thế giới

Kiến trúc của công trình mang phong cách baroque xa hoa, cầu kỳ

Lối đi với 100 đài phun nổi tiếng của khu vườn Villa d'Este

Hồng Thắm
Nguồn: National Geographic