Doanh nhân đương thời
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

  • Doanh nhân
  • Những điều thú vị về Bill Gates ông vua phần mềm

Những điều thú vị về Bill Gates ông vua phần mềm

Bill Gates ông Vua phần mềm của thế giới công nghệ là một tỷ phú giàu có, tài giỏi và đầy bản lĩnh. Người ta biết đến ông là ông chủ của Micrsoft, là tỷ phú giàu nhất thế giới nhưng có những điều hết sức thú vị mà ít ai biết về ông.

Những điều thú vị về Bill Gates

 

1. Bán chương trình máy tính đầu tiên năm 17 tuổi với giá 4200 USD

 

Niềm đam mê công nghệ của Bill được phát hiện khi ông 13 tuổi, để được sử dụng máy tính nhiều hơn ông đã hack máy tính. Và ông viết chương trình đầu tay nhưng đến năm 17 tuổi mới đem bán nó với giá 4200 USD.

 

2. Tên Microsoft không phải do Bill Gates đặt

 

Những điều thú vị về Bill Gates

 

Ai cũng biết ông là người sáng lập ra Microsoft thế nhưng cái tên này lại không phải do ông nghĩ ra. Nó do người cộng sự Paul Allen nghĩ ra và họ quyết định đặt tên nó cho công ty đầu tiên của mình.


3. Đã từng bị hãng CCC (Computer Center Corporation) “cấm vận”

 

Bill cùng 3 người bạn của mình là Paul Allen, Ric Weiland và Kent Evans đã khai thác lỗi trên hệ thống máy tính của hãng CCC để có thể sử dụng trong suốt mùa hè mặc dù đã hết hạn dùng. Vì vậy, họ bị cấm vận trong một thời gian và không được sử dụng máy tính này.

 

4. Thi SAT đạt 1590/1600

 

Những điều thú vị về Bill Gates

 

Bill Gates là một người học rất giỏi, ông tham gia kỳ thi SAT và đạt 1590/1600 điểm và được nhận vào đại học danh tiếng Harvard.

 

5. Trở thành tỷ phú thế giới ở tuổi 31

 

Bill có một ước mơ là trở thành triệu phú khi mình 30 tuổi, nhưng thực tế ông đã là một triệu phú giàu có khi bước sang tuổi 31. Năm 1995 ông trở thành người giàu nhất thế giới và duy trì nó trong suốt 14 năm liền.

 

6. Được nữ hoàng Anh phong tước hiệp sĩ danh dự

 

Những điều thú vị về Bill Gates

 

Với tấm lòng nhân ái, tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện và giúp đỡ người nghèo tại các nước đang phát triển Bill Gates được nữ hoàng Anh Elizabeth II trao tặng hiệp sĩ danh dự vào năm 48 tuổi, tức năm 2005.


7. Không tốt nghiệp đại học Harvard nhưng vẫn nhận bằng tiến sĩ năm 52 tuổi

 

Bill Gates đã bỏ dỡ con đường học vấn của mình vào năm 1975, thế nhưng sự cống hiến của ông cho ngành công nghiệp máy tính đã giúp ông có được tấm bằng đại học Harvard vào năm 52 tuổi. Ông nhận nó năm 2007 nhờ vào sự đóng góp của mình cho thế giới.

 

8. Là “người hùng” trong mắt Mark Zuckerberg CEO Facebook


Bill Gates là thần tượng của rất nhiều người trong đó có CEO Facebook nổi tiếng là Mark Zuckerberg. Mark xem Bill là người hùng của mình, là người vĩ đại nhất trong thế giới công nghệ. 

 

9. Được các con gọi bằng biệt danh “ông bố tỷ phú”

 

Những điều thú vị về Bill Gates

 

Bill kết hôn ngày 1/1/1994 và có 3 người con 2 gái 1 trai, các con của ông thường gọi ông là “ông bố tỷ phú”.

 

10. Rất hiếm khi dùng facebook

 

Bill và CEO Facebook có mối quan hệ khá thân nhưng Bill Gates ông Vua phần mềm lại rất hiếm khi sử dụng Facebook. Ông hoạt động trên Twitter là chính, ông nói rằng: “Có quá nhiều lời đề nghị trên mạng xã hội mà tôi không thể từ chối. Do đó cách tốt nhất là tôi ít sử dụng mạng xã hội”.

 

11. Đóng thuế nhà cao nhất thế giới

 

Ngôi nhà của tỷ phú giàu nhất thế giới được định giá 120 triệu USD nằm giữa một bên là triền đồi và một bên là hồ Lake Washington, gần thành phố Seattle. Mỗi năm Bill phải chi hơn 1 triệu USD để đóng thuế nhà đất cho căn nhà sang trọng của mình.


LÊ THÙY (TỔNG HỢP)